Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Hàm Thuận Bắc năm 2015

Ngày 24/12, Huyện đoàn Hàm Thuận Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Lê Thị Bích Liên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tham dự và phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Lê Thị Bích Liên - phó bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại hội nghị.

 

 

Năm 2015 với chủ đề "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" Huyện Đoàn Hàm Thuận Bắc đã tổ chức nhiều phong trào hoạt động phong phú, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên. 100% cơ sở Đoàn tham gia cuộc thi vẽ tranh “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” cấp huyện. Trong phong trào " Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng", Ban Thường vụ huyện đoàn đã phát động tổ chức 72 công trình, phần việc thanh niên; trồng được 1.890 cây xanh; tu sửa, phát quang 28,5 km đường làng, ngõ xóm; nạo vét được 25,5 km kênh mương nội đồng...Tổ chức các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí hơn 1000 học sinh và bà con nhân dân với tổng kinh phí trên 45 triệu đồng. Trong năm các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân, các đơn vị thực hiện 6 công trình và 10 phần việc, với số tiền 320 triệu đồng, đáng chú ý đã xây dựng Công trình thanh niên “Khu vui chơi trẻ em” tại xã La Dạ trị giá 80 triệu đồng; xây dựng 03“mô hình cột mốc Trường Sa” tại xã Hàm Chính, Hồng Liêm, Hàm Trí, trị giá 120 triệu; tu sửa bia chiến tích, bia ghi danh trên 16 xã, thị trấn trị giá hơn 70 triệu đồng; tổ chức hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hơn 300 ĐVTN, tiếp nhận được 247 đơn vị máu; Phối hợp tổ chức chương trình tiếp sức đến trường, tặng học bổng, xe đạp cho 199 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 107 triệu đồng. tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 4.500 lượt học sinh THPT, tổ chức tư vấn việc làm cho gần 1197 đoàn viên thanh niên nông thôn. Trong năm kết nạp được 343 đoàn viên mới; giới thiệu 162 đoàn viên ưu tú cho Đảng và được Đảng kết nạp 77 đồng chí.

Quang cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, 06 đơn vị đại diện cho 38 cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia phát biểu tham luận đánh giá những kết quả đạt được trong năm, chia sẽ cách làm, giải pháp thực hiện giải quyết việc làm cho thanh niên, các mô hình gây quỹ chi đoàn, các hoạt động phối hợp với chi đoàn kết nghĩa, thành lập các CLB đội, nhóm cũng đã được đưa ra góp ý, thảo luận. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng chia sẽ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công tác Đoàn, đề xuất các kiến nghị, đề xuất Tỉnh đoàn và Huyện Đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Bích Liên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã biểu dương những kết quả mà cán bộ, ĐVTN huyện Hàm Thuận Bắc đã đạt được trong năm 2015. Đồng chí nhấn mạnh trong năm 2016, các cấp bộ Đoàn - Hội toàn huyện cần tập trung vào công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên. Cùng với đó, tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tình nguyện, công tác giáo dục của Đoàn; cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của Đoàn, đẩy mạnh tìm hiểu kiến thức về pháp luật; củng cố lại tổ chức hoạt động của Chi đoàn tại cơ sở, tiếp tục duy trì các mô hình CLB thanh niên theo sở thích.

Nhân dịp này, UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015.   


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN

Tin các Đoàn trực thuộc