Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Đức Linh: Gương cán bộ Đoàn điển hình trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi

Giản dị, thân thiện, gần gũi là điều mà bất cứ ai đều có thể cảm nhận được khi có dịp gặp gỡ và tiếp xúc với đồng chí Nguyễn Thanh An - Ủy viên Ban chấp hành Đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV phía Nam, Bí thư Chi đoàn khối Cận lâm sàng. 

 

 

Sinh ra trong gia đình có bố mẹ làm nông, lại là anh cả nên đồng chí An luôn cố gắng phụ giúp bố mẹ công việc nhà và chăm lo cho em trai. Hàng ngày sau giờ làm An tranh thủ về sớm phụ giúp bố mẹ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc bà nội đã lớn tuổi. Là thanh niên trai tráng nhưng An lại rất đảm đang, nấu ăn rất khéo, mùi vị rất ngon.

Về làm ở bệnh viện đến nay được hơn 2 năm, đồng chí An luôn tận tâm, hết mình trong công việc. Với chuyên môn về trang thiết bị y tế, đồng chí được phân công về làm tại phòng Vật tư – Trang thiết bị y tế. Bất cứ khi nào các khoa phòng cần sự giúp đỡ, hỗ trợ sửa chữa trang các dụng cụ, máy móc ngành y, đồng chí luôn có mặt kịp thời và sửa chữa nhanh chóng. Đồng chí luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt các công việc được giao, đoàn kết, hòa đồng với đồng nghiệp.

Bên cạnh việc tận tâm trong việc, đồng chí còn là một người cán bộ Đoàn tiêu biểu, tận tình trong các phong trào đoàn thể. Mặc dù nhà cách nơi làm việc hơn 20km nhưng chưa bao giờ đồng chí An vắng mặt trong các hoạt động do Đoàn cơ sở tổ chức. Không ngại nắng mưa, khó nhọc, các hoạt động của Đoàn đồng chí đều tham gia nhiệt tình, và phối hợp với các đoàn viên khác hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao như: tham gia khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, hay tham gia lao động làm sạch khuôn viên bệnh viện, thực hiện trồng vườn cây thuốc nam… Với tấm lòng yêu thương trẻ em, đặc biệt là các bệnh nhi đang khám và điều trị tại bệnh viện, không ngại đường xa về tối nguy hiểm, sau giờ làm, đồng chí ở lại cùng các đoàn viên tham gia trang trí hội trường, chuẩn bị đầy đủ các món quà nhỏ, các trò chơi vui nhộn nhằm mang đến cho các em một ngày Quốc tế Thiếu nhi ấm áp.

Với tư cách là một Bí thư chi đoàn, đồng chí luôn luôn cố gắng chăm lo đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên chi đoàn mình. Luôn sẵn sàng lắng nghe, chia cùng đồng nghiệp và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ khi họ gặp khó khăn. Đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mọi công việc, xứng đáng là một tấm gương sáng, tận tâm, tận tụy trong công tác Đoàn mà mọi người có thể noi theo.

Nguyễn Xuân Tú - Huyện đoàn Đức Linh - TVT


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN