Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Sôi nổi Ngày hội Thanh thiếu niên với văn hóa giao thông năm 2019Sôi nổi Ngày hội Thanh thiếu niên với văn hóa giao thông năm 2019

Sáng 28/9/2019, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2019.

Đ/c Trần Sinh Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc Ngày hội

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Sinh Toàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Trương Văn Chính – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng; đồng chí Nguyễn Tú Tuấn – Phó Chánh văn phòng Ban ATGT Tỉnh; đồng chí Trần Văn Hà – Phó Đội trưởng thuộc phòng Cảnh sát giao thông tỉnh; đại diện các đơn vị tài trợ cùng 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh trên địa bàn thành phố.

Để góp phần nâng cao hiểu biết, tạo ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu nhi. Phát huy vai trò xung kích của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhằm góp phần giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông. Tại chương trình đại diện các đơn vị đoàn, trường học trực thuộc đã ký cam kết không vi phạm một số nội dung về trật tự an toàn giao thông.

ky cam ket

Trong khuôn khổ của chương trình, Tỉnh đoàn cũng triển khai mô hình “Tủ nón An toàn giao thông” cho Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng. Qua đó, giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên. Nêu cao nếp sống văn hóa của đoàn viên, thanh niên khi tham gia giao thông. Kết thúc phần lễ chương trình khai mạc ngày hội, các bạn đoàn viên thanh niên tổ chức đi diễu hành tuyên truyền ATGT trên các tuyến đường chính của thành phố; tham gia một số trò chơi tuyên truyền và tổ chức các gian hàng trò chơi tuyên truyền ATGT; Gian hàng đổi sách báo, giấy vụn,…lấy cây xanh; trò chơi dân gian, đố vui có thưởng về thanh niên với giao thông,..

Đặc biệt, chương trình Phiên tòa giả định được dựa trên tình huống giả định, Ban tổ chức đã dựng lại quang cảnh một phiên tòa xét xử vụ án hình sự về một vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng. Bị cáo là người đã thành niên, chưa có giấy phép lái xe, có nồng độ cồn vượt mức cho phép mà vẫn điều khiển xe mô tô tham gia giao thông chạy với tốc độ cao, vượt lấn làn, dẫn đến tai nạn chết người cho người tham gia giao thông trên đường.

DSC 5104

Qua phiên tòa giả định giúp các em học sinh, đoàn viên, thanh niên nhận biết hành vi vi phạm an toàn giao thông và mức án phạt nếu vi phạm Luật giao thông đường bộ. Từ đó nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh. Chương trình Phiên tòa giả định do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hàng năm góp phần đổi mới và nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Tiếp nối chương trình Ngày hội Thanh thiếu niên với văn hóa giao thông tối ngày 28/9, Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Hội thi tiểu phẩm “Tuyên truyền Tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông”.
Có tất cả 8 tiểu phẩm đại diện cho 8 đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố tham dự. Các tiểu phẩm dự thi có nội dung tuyên truyền về quy định của Luật Giao thông đường bộ, văn bản quy phạm pháp luật trong việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; những quy định của Luật phòng, chống tác hại của rượu bia; các tiểu phẩm còn truyền tải những nội dung liên quan đến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông; tác hại của tai nạn giao thông đối với mỗi người, mỗi nhà và toàn xã hội; xử lý những tình huống gặp phải khi tham gia giao thông và trong đời sống hàng ngày.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội thi của Đoàn Trường Đại học Phan Thiết , Đoàn Thanh niên Quân sự Tỉnh đoạt giải nhì; Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đoạt giải ba. Ngoài ra, có 3 đơn vị được trao giải khuyến khích.

Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao giải Cuộc thi sáng tác video clip tuyên truyền “Văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên” Kết quả, giải nhì Cuộc thi đã thuộc về Đoàn thanh niên Công an Tỉnh; giải Ba được trao cho Đoàn trường Cao đẳng y tế; 4 giải khuyến khích được trao cho các đơn vị: Đoàn trường ĐH Phan Thiết, Đoàn Thanh niên Quân sự Tỉnh, Thanh đoàn thành phố Phan Thiết và Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

d07c2d8c1035f76bae24

Đ/c Trần Sinh Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao giấy khen và quà cho các tập thể đạt giải của Hội thi tiểu phẩm “Tuyên truyền Tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông”

DSC 5165

Đ/c Hồ Công Dương - UVBTV Tỉnh đoàn, Trưởng ban Xây dựng Đoàn trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc của cuộc thi sáng tác video clip tuyên truyền “Văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên” 

Thông qua ngày hội nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Thanh niên với văn hóa giao thông", kêu gọi tuổi trẻ chung tay xây dựng một môi trường giao thông an toàn, văn minh; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, cung cấp thêm các kiến thức về văn hóa giao thông cho đoàn viên, thanh niên, góp phần tuyên truyền lan rộng trong nhân dân để hạn chế tối đa những trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ dẫn đến tai nạn giao thông.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Thanh thiếu niên với văn hóa giao thông:

dieu hanh tuyen truyen atgt

Đoàn viên thanh niên diễu hành tuyên truyền, cổ động đảm bảo trật tự an toàn giao thông

 

 7fae5f5b24e4c3ba9af5

Tham gia các trò chơi đố vui có thưởng về ATGT

DSC 5136

 DSC 5078

 Tham gia Đổi sách cũ, giấy vụn lấy cây xanh

71500900 2550052961890701 1443963211731697664 n

Thi Lái xe an toàn

 

QT-XDD


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN