Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Chiến dịch Hãy làm sạch biển "Tử tế với đại dương"

Sáng ngày 21/9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp Tập đoàn TMS tổ chức ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương” năm 2019.

 

 

Đ/c Nguyễn Hoài Trung - Phó Bí Thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc

Tham dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Mỹ Hạnh - Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội, Hội đồng Nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Sinh Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoài Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể cùng 1.000 đoàn viên thanh niên các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay môi trường biển đang được cảnh báo mạnh mẽ trước sự xâm lấn của rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa. Với đặc tính bền, khó phân hủy của các sản phẩm nhựa, nylon đã và đang gây ô nhiễm môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động thực vật trên Trái Đất. Đây là thách thức đòi hỏi sự nỗ lực của cả cộng đồng tạo ra một môi trường biển xanh hơn, sạch hơn. Ra quân làm sạch biển vì một môi trường trong sạch, không ô nhiễm là trách nhiệm của cả cộng đồng và toàn xã hội, trong đó, thanh niên luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong việc tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân về giữ gìn môi trường trong sạch, cùng với những hành động thiết thực, đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ để cùng chung tay làm sạch môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống. Để thể hiện tinh thần đó, sau lễ ra quân chiến dịch tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, hơn 1.000 đoàn viên thanh niên cùng tham gia các chuỗi hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: diễu hành tuyên truyền về phòng chống rác thải nhựa qua các tuyến phố; trưng bày và trao giải cuộc thi ảnh “Vì một môi trường không rác thải nhựa”, triển lãm ảnh “Tác hại của rác thải nhựa với biển” tại công viên Đồi Dương.

Đặc biệt, ngày hội tái chế với chủ đề “Hành trình thứ 2 của lốp xe” được tổ chức nhằm nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường biển, ngăn ngừa thảm họa “ô nhiễm trắng” cho đại dương. Cuộc thi là dịp để các đoàn viên thanh niên phát huy khả năng sáng tạo, sự khéo léo, thông minh trong việc tận dụng tối ưu những chiếc lốp xe cũ kết hợp một số vật liệu rác thải, tái chế thành đồ chơi, dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi. Đó sẽ là những món quà thiết thực mà ban tổ chức trao tặng cho các trường học, góp phần làm sinh động thêm các khu vui ngoài trời ở các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh.Cuộc thi không chỉ góp phần nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường biển, ngăn ngừa thảm họa “ô nhiễm trắng” cho đại dương mà còn mang ý nghĩa nhân văn cao cả, giúp các em nhỏ có thêm khu vui, giải trí chơi sinh động, bổ ích.

Những hoạt động thiết thực của chương trình “Hãy làm sạch biển – Tử tế với đại dương” sẽ góp phần lan tỏa ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên và cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, thúc đẩy tinh thần sáng tạo ứng dụng tạo ra các sản phẩm trong thực tiễn, góp phần hạn chế rác thải nhựa, giảm thiểu ô nhiễm và chung tay xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, văn minh./.

Một số hình ảnh tại hoạt động:

IMG 5204

 Đoàn viên, thanh niên diễu hành tuyên truyền

IMG 5230

 Cắt băng khánh thành triển lãm tranh “Tác hại của rác thải nhựa với biển” tại công viên Đồi Dương.

IMG 5241

  

IMG 5283

IMG 5300

Ngày hội tái chế với chủ đề “Hành trình thứ 2 của lốp xe” 

 QT-XDĐ


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN