Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Phạm Công Nghĩa - Bí thư chi đoàn năng động, nhiệt huyệt

Đó là nhận xét của không ít đoàn viên thanh niên về tấm gương Phạm Công Nghĩa - Bí thư Chi đoàn thôn 1, xã Gia An, huyện Tánh Linh; một điển hình tiêu biểu trong phong trào thanh niên làm kinh tế giỏi ở địa phương.


 

Sức trẻ thanh niên: biết nghĩ, dám làm!

Gia An là một xã nằm cách xa trung tâm huyện Tánh Linh 15km, nhân dân chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp nên kinh tế của địa phương còn nhiều khó khăn, hộ nghèo vẫn còn chiếm tỷ lệ khá cao.

Là một thanh niên năng động, anh Phạm Công Nghĩa luôn nghĩ phải làm cách nào để phát triển kinh tế gia đình, phải làm thế nào để có thể làm giàu cho bản thân, giúp cho gia đình và đóng góp cho xã hội. Với sự quyết tâm của tuổi trẻ, anh đã đi tham quan học tập nhiều mô hình, kinh nghiệm phát triển kinh tế hộ gia đình tại nhiều địa phương trong tỉnh, đồng thời tích cực tham gia các lớp chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ do Đoàn phối hợp tổ chức, từ đó tìm ra hướng làm giàu phù hợp với điều kiện của gia đình.


Năm 2000, phong trào trồng Sen bắt đầu nở rộ ở các huyện Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình. Nắm bắt được thời cơ, anh đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu cũng như học tập kinh nghiệm của đồng nghiệp về đặc tính của Sen, kỹ thuật trồng và chăm sóc Sen hiệu quả,… từ đó, anh mạnh dạn vận động và cùng gia đình đầu tư hơn 3,5 ha trồng Sen và lúa, kết hợp dưới mặt nước thả cá.

 
Anh Nghĩa bên mô hình trồng Sen của mình

Việc trồng Sen không yêu cầu cao về kỹ thuật, trồng chăm sóc trong vòng 2,5 - 3 tháng thì có thể thu hoạch, để Sen có môi trường sinh trưởng thích hợp, anh và gia đình còn làm những bờ bao quanh bàu kết hợp nuôi cá. Nhờ nguồn nước trong bàu thuận lợi cho các loại cá phát triển tốt, nên ngoài việc thu hoạch Sen, anh Nghĩa cũng thu được vài chục tấn cá mỗi năm, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Tích cực tham gia hoạt động Đoàn…!

Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Nghĩa còn là một Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt huyết. Anh thường huy động đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn tham gia tích cực phong trào thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, đóng góp nhiều công sức lao động cho phong trào xây dựng làm đường giao thông xã, vệ sinh đường làng ngõ xóm; tổ chức cho đoàn viên tham gia tích cực vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí sôi nổi phấn khởi trong lực lượng đoàn viên thanh niên; đồng thời tập hợp, đoàn kết giúp đỡ các thanh niên trong xã cùng nhau phát triển kinh tế.

Là một Bí thư Chi đoàn và cũng là một đảng viên trẻ, trong những năm qua anh Nghĩa luôn gương mẫu, giữ gìn đạo đức, lối sống, không ngừng phấn đấu rèn luyện, cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tích cực, chủ động tham mưu, tham gia và triển khai nhiều hoạt động, chương trình tại Chi đoàn và Đoàn thanh niên xã, đóng góp đắc lực trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế tại địa phương và thực sự là cầu nối giữa cấp uỷ Đảng với đoàn viên thanh niên, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Anh Phạm Công Nghĩa thực sự là tấm gương sáng, là cán bộ Đoàn tiêu biểu trong việc học tập, làm theo lời Bác để thanh niên noi theo, học tập.


 


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN