Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

“Nhà nhân ái” – Công trình ý nghĩa của Thanh niên Bắc Bình

Trong những năm qua, từ khi Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động Chương trình xây dựng nhà nhân ái cho thanh niên nghèo (năm 2009), nhiều hoạt động chung tay hưởng ứng chương trình được các cấp bộ Hội phát động mạnh mẽ bằng nhiều hình thức sôi nỗi, ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc và được thanh niên đồng hành hưởng ứng cao.

Huyện Bắc Bình có trên 30 ngàn người nằm trong độ tuổi thanh niên, phần lớn thanh niên của huyện chủ yếu làm nông, sản xuất theo mùa vụ, công việc thiếu tính ổn định kèm theo sự biến động liên tục của thị trường, nên việc thu nhập kinh tế gia đình không cao, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống đời thường. Với tình hình đó, xác định công tác thanh niên là phải chú trọng vào điều kiện thực tế, chăm lo lợi ích chính đáng và đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp là nhiệm vụ then chốt mà Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Bắc Bình tập trung triển khai thực hiện trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên hiện nay và đem lại hiệu quả tích cực.

Năm 2011, trên 5 ngàn thanh niên Bắc Bình lần đầu tiên biết được căn nhà nhân ái trị giá trên 15 triệu đồng được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện trao tặng cho hộ anh Phan Văn Tiện ở xã Bình An. Bởi đây là công trình thanh niên mà chính bản thân thanh niên cùng chung sức, chung lòng để có kinh phí thực hiện, nhờ đó hộ anh Tiện vượt qua khó khăn, có nhà ở ổn định. Ý nghĩa “nhân ái” đã trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, lan tỏa mạnh mẽ, mang nhiều cảm xúc và trở thành động lực mới để thanh niên phấn đấu, lao động, đóng góp có ích cho xã hội. Đến nay, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã trao tặng 05 căn nhà nhân ái cho 05 hộ thanh niên nghèo tại các xã Bình An, Hải Ninh, Hòa Thắng, Phan Thanh và Bình Tân, trị giá trên 80 triệu đồng. Mỗi căn nhà được xây lên chính là những trái tim tình nguyện của cán bộ, hội viên huyện nhà đã phát huy tốt tinh thần tương thân, tương ái, cùng chung tấm lòng tham gia vào an sinh xã hội góp phần vào nhiệm vụ xóa đói, giảm nghèo, vì sự tiến bộ của thanh niên... đó là giá trị truyền thống cao quý, biểu hiện cụ thể của lòng yêu nước, yêu quê hương, khẳng định giá trị của tuổi trẻ trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN