Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tỉnh Đoàn Bình Thuận phối hợp trao nhà tình thương năm 2019

Sáng ngày 16/8/2019, Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh,  Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Thuận và Công ty TNHH MTV Ngọc Điệp đã tổ chức lễ trao nhà tình thương cho bà Trương Thị Lùn - vợ liệt sỹ tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc.

 

Bà Trương Thị Lùn là vợ liệt sỹ, thuộc diện gia đình chính sách. Hiện nay, hoàn cảnh gia đình bà rất khó khăn, Bà sống trong căn nhà dột nát. Chồng bà là liệt sỹ, đã ngã xuống, hi sinh xương máu vì tổ quốc. Một mình bà tảo tần nuôi con khôn lớn, nhưng vì sức khỏe yếu nên cả gia đình chỉ đủ sống qua ngày, không mơ gì có tiền để sửa sang lại ngôi nhà vững chắc. Trước hoàn cảnh đó, Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp với Hội Cựu TNXP tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã vận động Công ty TNHH MTV Ngọc Điệp hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng nhằm giúp gia đình bà Lùn xây dựng lại căn nhà khang trang hơn, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt. Sau hai tháng thi công, đến nay, căn nhà đã được hoàn thành với diện tích trên 80m2.

z1497482516253 6ae7235f89a6d046af26067b47e4a4dd


Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự trân trọng và tri ân của thế hệ trẻ đối với những hi sinh của người mẹ, người vợ nơi hậu phương của những anh hùng, thương binh, liệt sỹ. Trải qua chiến tranh, dù có mất mát đau thương nhưng vẫn một lòng tin vào cách mạng, tin vào chính sách của Đảng, nhà nước. Từ nay, gia đinh bà Lùn sẽ không còn phải sống trong căn nhà dột nát mỗi khi mưa về, cuộc sống sẽ ổn định hơn.

Ý Nhi


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN