Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Huyện Đoàn Tuy Phong: Tổ chức Chương trình sắc màu mới

La Bá, một trong 07 thôn trực thuộc xã miền núi Phong Phú. La Bá là thôn có vị trí đặc biệt, nằm trên tuyến đường đèo giáp với xã Phan Dũng, cách xa trung tâm xã Phong Phú khoảng hơn 10km. Thôn La Bá có khoảng 21 hộ nghèo, 17 hộ cận nghèo. Với vị trí đặc biệt, nên các em học sinh Mẫu giáo và tiểu học ở đây được bố trí học một cơ sở trường trực thuộc trường Tiểu học và Mẫu giáo Phan Dũng.

 

 

Năm học 2019-2020, có khoảng 49 học sinh tiểu học và 28 học sinh tham gia học tại đây. Với mong muốn tiếp bước cho các em đến trường, giúp các em có điều kiện vui chơi và học tập tốt trong năm học mới, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tuy Phong phối hợp với nhóm Tình nguyện xanh TPHCM tổ chức chương trình sắc màu mới tại đây. Trong 02 ngày (3/8 - 4/8/2019), các bạn đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau tô điểm cho ngôi trường (cơ sở La Bá 2) vùng miền núi này một sắc màu mới.

Ngoài 02 phòng học được sơn mới, được bố trí thêm 02 tủ sách với nhiều thể loại truyện sách, các em còn được tặng những chiếc cặp, những bộ quần áo và được thưởng thức những tô hủ tiếu, những ly trà sữa do chính các anh chị tình nguyện nấu sẵn. Bên cạnh đó, các em được bố trí 01 khu trò chơi nhỏ với chiếc xích đu, chiếc bập bênh và 02 ghế ngồi làm tự vật tái chế.

Vẫn còn đó những vết loang lỗ lớn ngay tại thềm, bậc thềm phòng học chưa có thời gian để làm đẹp. Nhưng hy vọng các em có 1 năm học với nhiều niềm vui.

Một số hình ảnh hoạt động:

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, bầu trời và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: cây, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, mũ và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, thực vật và ngoài trời

Khắc Hùng - Huyện đoàn Tuy Phong


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN