Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tỉnh đoàn: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm 2014 - 2015

Thực hiện chương trình công tác Đoàn -  Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2014 – 2015; Chiều ngày 8/9/2015, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2014-2015 và triển khai chương trình năm học 2015 - 2016. Đồng chí Lê Thị Bích Liên – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội tỉnh và đồng chí Phan Đoàn Thái – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận đồng chủ trì Hội nghị.

Đ/c Lê Thị Bích Liên – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội tỉnh tặng giấy khen cho các đơn vị

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí đại diện Hội đồng Đội tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Huyện đoàn và Hội Đồng Đội các Huyện, Thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; Đại diện các Ban Tỉnh đoàn và các phòng ban chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2014-2015. Theo đó, năm học vừa qua, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, thiếu nhi trong tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua thiết thực do Đoàn, Đội tổ chức gắn với các nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường, của ngành giáo dục và các sự kiện chính trị của Đảng, Đoàn, của tỉnh và của đất nước. Các hoạt động hướng về biên cương, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, chào mừng Đại hội Đảng các cấp... được triển khai và thực hiện hiệu quả. Các mô hình hoạt động, các công trình, phần việc thanh niên, hoạt động tình nguyện như: “Tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp”, “Tiếp sức mùa thi”, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Khi tôi 18”… của thanh niên; phong trào “kế hoạch nhỏ“Vượt khó học tốt”, “Học đi đôi với hành”, vườn hoa điểm mười”, “Tuần học tốt, giờ học tốt”, “chi đội học thật, nhóm học thật”…… của thiếu nhi tiếp tục được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phù hợp, thu hút đông đảo học sinh và thiếu nhi tham gia hưởng ứng…

Công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, sự phối hợp bài bản, chặt chẽ với các ngành liên quan, đặc biệt là với Sở GD&ĐT tỉnh, sự quan tâm, phối hợp chỉ đạo của cấp ủy, BGH các nhà trường đã giúp tăng thêm cơ chế, nguồn lực và cơ sở vật chất phục vụ cho công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học, góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học toàn tỉnh cũng như việc đảm bảo các chỉ tiêu đã đề ra trong năm học, tạo nền tảng cho việc duy trì và phát huy trong những năm học tiếp theo.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, góp ý vào dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2014 – 2015; Báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2014 – 2015; triển khai chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2015-2016.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tặng Giấy khen cho 35 tập thể và 30 cá nhân có thành tích tốt trong công tác Đoàn - Đội và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2014 - 2015.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN