Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Lê Ngọc Hiếu - Bí thư chi đoàn khu phố tiêu biểu

Sinh năm 1988, Bí thư chi đoàn khu phố Xuân An 1, thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình), Lê Ngọc Hiếu luôn gần gũi, thể hiện được vai trò đoàn kết, tập hợp thanh niên tại địa phương, giúp nhiều bạn trẻ cùng đi theo những định hướng tích cực. 

Lê Ngọc Hiếu - Bí thư chi đoàn khu phố tiêu biểu

Đối với những thanh niên chưa tốt, anh cùng với các đoàn viên thường xuyên lui tới trò chuyện, động viên tham gia các phong trào Đoàn theo năng lực, sở thích của mỗi người. Từ những người chỉ thích ăn chơi, qua vận động, thuyết phục của người bí thư chi Đoàn ở cơ sở, nhiều thanh niên địa phương cùng ở khu phố Xuân An 1 đã tự nguyện gia nhập tổ chức Đoàn và hiện là lực lượng nòng cốt ở cơ sở.

Từ suy nghĩ: “Phong trào có uy tín sẽ thu hút, tập hợp, giáo dục được thanh niên”, Bí thư chi đoàn khu phố Lê Ngọc Hiếu luôn trăn trở làm sao để đoàn kết, tập hợp được lực lượng thanh niên. Ngôi nhà nhỏ của vợ chồng anh trên đường Nguyễn Hữu Cảnh thường là nơi các bạn trẻ tập hợp, quây quần, để người bí thư đoàn triển khai các phong trào và tập dượt các tiết mục văn nghệ phục vụ các hoạt động, sự kiện sắp diễn ra trong khu phố. Hôm chúng tôi đến nhà, Hiếu còn đang say sưa chỉ dẫn các em trong xóm hoàn thành tiết mục nhảy để tham gia hội làng năm 2015. Ngoài các hoạt động thường niên của Đoàn, người bí thư chi đoàn này còn thường xuyên phối hợp với các liên đội trường học đóng trên địa bàn khu phố tổ chức các trò chơi, các môn thể thao cho các em thiếu nhi.

Không chỉ là một cán bộ Đoàn năng động, Lê Ngọc Hiếu còn tham gia làm kinh tế gia đình với 8 sào lúa và 350 trụ thanh long. Vì vậy, rất hiếm khi người bí thư đoàn này có mặt ở nhà và tận hưởng những giờ thảnh thơi với vợ, con. Nhưng nhờ sắp xếp thời gian hợp lý giữa công việc, gia đình và xã hội nên với vai trò nào anh cũng được đánh giá cao.

Nhờ tổ chức tốt các hoạt động chăm lo nhu cầu chính đáng của thanh niên, biết phát huy sức trẻ để làm giàu cho quê hương, vừa qua, Lê Ngọc Hiếu được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bắc Bình tặng giấy khen, anh cũng là đại diện duy nhất được Huyện Đoàn đề xuất Tỉnh Đoàn Bình Thuận khen thưởng “Gương thanh niên tiêu biểu”.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN