Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Huyện đoàn Phú Quý: Thành lập tổ hợp tác “Thanh niên làm kinh tế biển”

Phú Quý là một huyện đang từng bước phát triển, thế mạnh chủ yếu về kinh tế biển, nhiều ngư dân tham gia khai thác trên biển đang còn trong lứa tuổi thanh niên. Trong những năm qua, chính sách của Đảng, Nhà nước luôn hướng tới việc hỗ trợ thanh niên trong phát triển kinh tế tại địa phương, vươn lên làm giàu chính đáng.

Đ/c Tạ Ngọc Viên – Phó Bí thư Huyện đoàn tặng quà cho Tổ hợp tác Thanh niên làm kinh tế biển

Nhằm tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên đến với tổ chức Đoàn, Hội. Qua đó giáo dục đoàn viên, thanh thiếu niên chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đồng thời, nắm bắt những tâm tư, sở thích và nguyện vọng chính đáng của thanh thiếu niên để làm cơ sở tham mưu cho Đảng, Nhà nước, đề ra những chính sách hợp lý trong việc giáo dục, hỗ trợ cho thanh niên trong phát triển kinh tế; Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trực tiếp xuống địa bàn dân cư vận động những thanh niên đang là thuyền trường, máy trưởng các thuyền đánh bắt xa bờ tại thôn Thương Châu – xã Ngũ Phụng và được các bạn hưởng ứng với chủ trương liên kết thành lập Tổ hợp tác Thanh niên làm kinh tế biển.

Với tinh thần đó, ngày 28/6/2015, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Lễ thành lập Tổ hợp tác “Thanh niên làm kinh tế biển” tại thôn Thương Châu  - xã Ngũ Phụng, với 16 thành viên. Sau khi thành lập, Tổ hợp tác sẽ có sự liên kết chặc chẽ, hỗ trợ nhau trên biển cũng như giúp đỡ phát triển kinh tế biển, kịp thời tham mưu những tâm tư nguyện vọng của thanh niên địa phương để các cấp ngành Nhà nước có sự hỗ trợ kịp thời.

Sau chương trình, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu thể dục thể thao, sinh hoạt dã ngoại nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên trong đội và đoàn viên thanh niên tại địa phương… các hoạt động diễn ra sôi nổi đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng mỗi đoàn viên, thanh niên.


 


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN