Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động hướng về nông thôn, vùng đồng bào khó khăn

Với phương châm thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng, trong thời gian qua, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã có nhiều hoạt động hướng về vùng sâu vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn.

Thăm tặng quà cho cho các gia đình nghèo tại các xã vùng cao

Ngay từ đầu năm, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh  đã triển khai cho các đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc thực hiện phần việc, công trình thanh niên hướng về các xã vùng sâu vùng xa, kết nghĩa với các xã ở vùng nông thôn. Từ những hoạt động kết nghĩa này, các cơ sở Đoàn đã thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa giúp đỡ người dân các địa phương. Trước khó khăn của gia đình ông Huỳnh Văn Khởi (xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc), Chi đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh đã nhận hỗ trợ ông mỗi tháng số tiền là 2.700.000 đồng. Hay như Chi đoàn Sở Tư pháp thực hiện công trình “Xây dựng công trình phụ cho bà Nguyễn Thị Lan, vợ Liệt sĩ Phan Văn Tây ” tại thôn 4 - xã Hồng Sơn, với tổng kinh phí thực hiện hơn 8 triệu đồng. Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh thực hiện công trình thanh niên năm 2015: xây mới 1 nhà vệ sinh cho hộ gia đình chính sách (ông Nguyễn Văn Ngụ - thôn Gò Đồn, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân) trị giá 12 triệu đồng và thực hiện 2 phần việc thanh niên hỗ trợ đỡ đầu cho bé Phan Đăng Khoa (sinh năm 2012, KP9 - phường Hưng Long)  trong quý I/2015. Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh thực hiện công trình thanh niên “Xây mới 1 căn nhà tình nghĩa cho ông Dương Thế Chính, Thương binh 2/4” tại xã Tân Hải - La Gi, với kinh phí thực hiện là 40 triệu đồng…

Bên cạnh hoạt động của các cơ sở Đoàn trực thuộc, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh còn tổ chức nhiều hoạt động nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân. Nhiều năm qua, cô và trò Trường mẫu giáo xã Hàm Cần (Hàm Thuận Nam) luôn phải dạy và học trong cảnh nắng nóng, gió bụi. Còn khi mưa xuống, phòng học đầy nước. Hiểu rõ điều này, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã phối hợp cùng với Công ty TNHH Nhật Minh Quốc tế xây dựng và tổ chức bàn giao công trình mái vòm cho Trường mẫu giáo Hàm Cần. Từ đây, cô và trò Trường mẫu giáo Hàm Cần đã có điều kiện dạy và học tốt hơn. Ngoài ra, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức thực hiện nhiều công trình hướng về nông thôn, người lao động khó khăn như: Thực hiện công trình “Ánh sáng an ninh”, lắp 50 bộ bóng đèn và 400m dây điện; nạo vét 1.000m kênh mương nội đồng và thăm tặng 20 phần quà (mỗi phần trị giá 350.000đồng) cho gia đình chính sách tại thôn Thanh Phong - xã Tân Thuận - huyện Hàm Thuận Nam, với tổng kinh phí thực hiện 45 triệu đồng.

Bên cạnh đó, còn tặng 65 thẻ BHYT cho các đối tượng xã hội có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là 33,840 triệu đồng; thăm, tặng 50 phần quà cho các đối tượng xã hội; thăm, tặng quà và giao lưu với các chiến sĩ Đồn Biên phòng 428; tặng 200 lá cờ Tổ  quốc cho ngư dân tại xã Tân Thuận -  Hàm Thuận Nam và Liên Hương - Tuy Phong, với kinh phí 24,760 triệu đồng. Đoàn Khối còn phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai tổ chức hành trình về biển, đảo quê hương tại huyện đảo Phú Quý, với các hoạt động như: thăm tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, trị giá 15 triệu đồng, tặng 1 bộ máy vi tính và 30 chiếc ghế nhựa cho Đồn Biên phòng Cảng Phú Quý trên địa bàn huyện đảo Phú Quý…

Có thể nói, từ những phong trào của các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh mà cuộc sống người dân đã bớt đi phần nào khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.                                                           


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN