Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Giáo dục truyền thống cách mạng- nhiệm vụ quan trọng của đoàn thanh niên huyện hàm thuận bắc

Ngày nay, việc tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên là yêu cầu cấp thiết, góp phần hình thành lớp thanh niên vừa "hồng" vừa "chuyên," giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên đáp ứng nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới.

Nắm bắt được vai trò quan trọng ấy, Ban thường vụ Huyện đoàn Hàm Thuận Bắc trong những năm qua luôn quan tâm chú trọng đến công tác giáo dục đạo đức, truyền thống cách mạng cho cán bộ, đoàn viên, hội viên. Xác định đây là một việc làm lâu dài, việc tuyên truyền phải được tiến hành theo phương châm “mưa dầm thắm lâu”. Đặc biệt, năm 2015 là năm kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng quê hương Hàm Thuận, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phát động rộng rãi trong các cấp bộ đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên gắn với những việc làm thiết thực để thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước. Việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được triển khai và thực hiện có hiệu quả hơn, nhiều mô hình: xây dựng và chăm sóc vườn cây ơn Bác, vườn hoa Bác Hồ, tủ sách Bác Hồ, phong trào tiết kiệm giúp bạn nghèo, kể chuyện về Bác trong các buổi sinh hoạt Đoàn, Hội, Đội… được duy trì, xuất hiện nhiều gương thanh niên điển hình trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, trong phong trào xung kích tình nguyện của tuổi trẻ. Trong năm 2015, Đoàn thanh niên huyện đặc biệt chú trọng đến công tác đảo nhận chăm sóc, tu bổ các bia ghi công, chiến tích, các tượng đài liệt sỹ và đảm nhận chăm sóc, phụng dưỡng các gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện. Kết quả có 100% cơ sở Đoàn xã, thị trấn trực thuộc tổ chức làm vệ sinh định kỳ, tu bổ, sửa chữa và làm mới 27 bia ghi công, bia chiến tích, đài tưởng niệm, phối hợp sửa chữa hàng chục căn nhà tình thương, thăm hỏi và tặng hàng trăm phần quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng với trị giá hàng trăm triệu đồng. Song song với các hoạt động trên, hoạt động hành trình về nguồn, tiếng hát 3 thế hệ, thắp nến tri ân, nghe nói chuyện truyền thống, đi thăm các khu căn cứ cách mạng thời kháng chiến….  đã đưa đoàn viên thanh niên về lại với cội nguồn lịch sử, hiểu thêm về truyền thống cách mạng quý báu, trân trọng các giá trị tốt đẹp của quê hương, tự hào về những thế hệ cha anh đi trước đã huy sinh xương máu cho lá cờ tồ quốc thêm đỏ tươi. Cùng với các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, Đoàn thanh niên huyện nhà tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng những công trình phần việc thiết thực, xây mới 2 cột mốc Trường sa, tính đến nay trên địa bàn huyện đã có 4 cột mốc Trường Sa, với trị giá trên 100 triệu đồng. Bằng việc tuyên truyền thông qua trực quan sinh động giúp giáo dục rất tốt trong đoàn viên, thanh niên và học sinh về ý nghĩa của việc bảo vệ chủ quyền biển đảo nước ta.

Từ các hoạt động ý nghĩa trên giúp cán bộ đoàn viên thanh niên và học sinh nâng cao ý thức, thêm yêu về lịch sử truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, sống có lý tưởng và hoài bão, phát huy sức trẻ, trí tuệ của mình, sẵn sàng  đảm nhận những nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó góp phần bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ mới.

 


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN