Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Yêu màu áo xanh tình nguyện

Hoạt động tình nguyện tại các xã vùng xa, vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã trở thành hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ huyện Hàm Thuận Nam, đặc biệt, mỗi khi Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè được triển khai.

 

Một chiến dịch nữa lại bắt đầu, chúng tôi những chiến sĩ tình nguyện lại vác ba lô trên vai để đến với những vùng đất xa, nơi chúng tôi được cống hiến sức trẻ vì cuộc sống cộng đồng. Đến với xã miền núi Hàm Cần vào những ngày cuối tháng 7 năm 2019, những cơn mưa lất phất rơi làm không khí trở nên mát mẻ. Chúng tôi được bố trí ăn nghỉ, tại trường Mẫu gáo Hàm Cần, các Cô trong Ban Giám hiệu đã tạo mọi điều kiện cho chúng tôi có nơi ăn, nghỉ tốt nhất. Nhìn các bạn đoàn viên là những chiến sĩ tình nguyện với khuôn mặt rạng ngời, háo hức được tham gia hoạt động tình nguyện; có bạn đây là lần thứ hai, nhưng cũng có bạn lần đầu tiên tham gia hoạt động phải xa gia đình. 

ham can

Sau khi ổn định chổ ở, chúng tôi bắt tay ngay vào công việc đầu tiên là giúp trường mẫu giáo dọn vệ sinh và trồng cây xanh khu vực xung quanh trường để chuẩn bị bắt đầu cho năm học mới. Trời bắt đầu nắng, cái nắng trở nên gay gắt hơn nhưng nghĩ đến các em nhỏ miền núi mà chúng tôi ai cũng tự nhủ phải cố gắng. Biết được gia đình bà Mang Thị Đoa, thôn 1, xã Hàm Cần căn nhà gia đình bà đang sinh sống đã xuống cấp, vách ngăn giữa nhà có nguy cơ đổ sụp bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Chúng tôi lại đến, mỗi người một việc, người chở cát, xi măng, người trộn hồ, những giọt mồ hôi đã đỗ ướt cả áo nhưng khuôn mặt ai cũng tươi cười. Chỉ trong 01 ngày, gia đình bà Đoa đã có nền nhà mới và vách ngăn cũng được thay mới, nhìn bà vui cười trong hạnh phúc mà những chiến sĩ tình nguyện cũng vui theo. “Lần này chúng em không chỉ được tham gia các hoạt động tình nguyện bổ ích, mà chúng em còn được học rất nhiều kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc tập thể, ý thức tự giác của mỗi người được nâng cao..., sau ngày hoạt động các anh chị trong Ban Tổ chức tổ chức họp toàn thể thành viên để rút kinh nghiệm và nhất là các anh chị luôn quan tâm tới ăn, nghỉ chúng em, nếu năm sau các anh, chị trong Huyện đoàn, Cụm thi đua số 01 có tổ chức, em sẽ tiếp tục đăng ký tham gia”, bạn Nguyễn Thị Diễm, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh chia sẻ.

ham can 1

ham can 2

 

Chỉ trong 03 ngày tuy khoảng thời gian không dài, những hoạt động không nhiều nhưng đủ để chúng tôi những chiến sĩ tình nguyện cảm thấy tự hào vì mình khoác chiếc áo xanh tình nguyện. Chia tay nhau, chúng tôi lại về với công việc hàng ngày của mình, các bạn học sinh thì chuẩn bị cho một năm học mới, các bạn sẽ có nhiều điều để chia sẻ với bạn của mình về hoạt động ý nghĩa mình đã tham gia.

Ngọc Duy - Huyện đoàn Hàm Thuận Nam - TVT


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN