Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Bình Thuận tổ chức Lễ thắp nến tri ân nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), tối ngày 26/7/2019, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ.

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ, tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh (xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với Sở Lao động Thương Binh và xã hội, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đài phát thanh truyền hình tỉnh tổ chức chương trình Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Thường trực Thành uỷ, Huyện uỷ Hàm Thuận Bắc, hơn 1000 đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc. Tại đây, các đại biểu, các ĐVTN, người dân địa phương đã dâng hoa, thắp hương, đặt nến cho hơn 9.000 ngôi mộ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.


Trong khuôn khổ của chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp tổ chức sinh hoạt truyền thống, "khí tiết-niềm tin", qua buổi nói chuyện truyền thống thế hệ trẻ hôm nay đã hiểu hơn về một thời chiến đấu hào hùng cũng như sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và xã hội trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho 10 gia đình chính sách tại xã Hồng Liêm và xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc. 


Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Lê Thị Bích Liên – UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đã phát biểu tri ân các anh hùng liệt sỹ, đồng thời đồng chí cũng “đề nghị các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tổ chức nhiều họat động tri ân các anh hùng liệt sỹ, tri ân những người đã có công đóng góp cho độc lập dân tộc, thống nhất đất nước bằng những hành động thiết thực, cụ thể, hiệu quả, tập trung đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên tham gia làm sạch đẹp các đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ; duy trì thường xuyên các hoạt động phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; giúp đỡ, thăm hỏi, động viên, chăm sóc sức khỏe các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng". Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, thay mặt tuổi trẻ Bình Thuận, đồng chí Bí Thư Tỉnh đoàn “xin hứa sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống cách mạng, anh hùng của quê hương Bình Thuận, truyền thống vinh quang của dân tộc Việt Nam, Bộ đội cụ Hồ và các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương vì sự trường tồn của dân tộc. Thế hệ trẻ hôm nay nguyện phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, mang hết sức trẻ xung kích, tình nguyện không ngại gian khổ, sẵn sàng trước những thử thách khó khăn, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần, luôn tin tưởng và nguyện mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, nâng cao ý thức cảnh giác trước các thế lực thù địch, tiếp tục kế thừa gìn giữ những thành quả cách mạng mà các thế hệ cha anh đã dày công vun đắp, gìn giữ.

 Một số hình ảnh trong hoạt động:

5135ff0c1180f5deac91

0bdba3e94d65a93bf074

b30f4d3aa3b647e81ea7

07b56882860e62503b1f

QT-XDD


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN