Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Huyện Đoàn Hàm Thuận Nam: Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” THPT quốc gia 2019

Hoà chung với khí thế ra quân sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trong chiến dịch thanh niên tình nguyện - Hè 2019, trong 04 ngày 24 - 27/6/2019 tuổi trẻ Hàm Thuận Nam đã tổ chức thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” với mong muốn được giúp đỡ, hỗ trợ cho các thí sinh và người nhà giảm bớt những khó khăn, trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

 

 

Đã trở thành một hoạt động thường niên, trong nhiều năm qua cứ mỗi mùa thi đến, BTV Huyện đoàn đều xây dựng kế hoạch “Tiếp sức mùa thi” tại các điểm trường có tổ chức thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Trong kỳ thi này, toàn huyện có 02 điểm trường tổ chức thi đó là THPT Hàm Thuận Nam, THPT Lương Thế Vinh tương ứng chỉ đạo tổ chức thành lập 02 đội Thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại thị trấn Thuận Nam và xã Hàm Kiệm. Mỗi đội được thành lập với số lượng thành viên từ 10 đến 20 ĐVTN, tuy lực lượng không nhiều nhưng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ những bạn thanh niên tình nguyện không ngại khó, ngại khổ đóng góp một phần chia sẻ, động viên, cổ vũ tinh thần giúp các thí sinh vượt qua những khó khăn, rào cản về tâm lý để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh.

tsmt2htn

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các vấn đề về ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, vấn đề an ninh trật tự tại địa điểm coi thi được đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, Đội Thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi còn hướng dẫn cho thí sinh ở xa chỗ ăn, ở, giúp đỡ thí sinh khi có việc đột xuất như quên thẻ dự thi, hướng dẫn người nhà thí sinh đi lại đảm bảo an toàn khu vực thi, thành lập các tổ nhỏ đứng chốt tại các xã lân cận địa điểm thi để hỗ trợ khi cần thiết… Qua đó đã góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt, thoải mái cho các thí sinh dự thi.

Chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” là một việc làm theo lời dạy của Bác, góp phần giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống cho thanh niên để họ trở thành những người đủ đức, đủ tài, “vừa hồng, vừa chuyên”, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Như Phương - Huyện đoàn Hàm Thuận Nam - TVT

Một số hình ảnh hoạt động

tsmt3htn

tsmt4htntsmt5htn


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN