Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thị xã Lagi và Tp. Phan Thiết.

Trong 02 ngày 28,29/6/2019, Đội Trí thức trẻ tỉnh Bình Thuận đã tổ chức 5 lớp tập huấn và chuyển giao một số kiến thức cơ bản về kỹ thuật chăn nuôi gà, phòng trị bệnh cho cây thanh long, biện pháp phòng ngừa và điều trị dịch bệnh các loại cây trồng cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn TX. Lagi  và TP.Phan Thiết

                           

Thông qua lớp tập huấn và chuyển giao kỹ thuật các thành viên trong Đội trí thức trẻ đã hướng dẫn rất cụ thể những vấn đề cơ bản cũng như quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. 

z1437779729392 4ae892a197a6ea7d4332483bf909d43a

Các thành viên trong Đội Trí thức trẻ đã tập trung giới thiệu giống cây trồng, vật nuôi, tiến bộ kỹ thuật kết hợp với chuyển giao quy trình - công nghệ sản xuất về trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản cho đoàn viên, thanh niên. Nhiều mô hình giống cây, vật nuôi mới đưa vào thử nghiệm đạt kết quả tốt là tiền đề quan trọng để áp dụng vào sản xuất. Đồng thời, bám sát đặc điểm địa phương và nhu cầu thực tiễn của đoàn viên thanh niên; phát huy tốt vai trò đội ngũ trí thức trẻ của tỉnh, Đội đã và đang có những đóng góp trong sự phát triển sản xuất nông nghiệp; thực sự là “cầu nối” đưa khoa học kỹ thuật về với đoàn viên thanh niên, góp phần tăng năng suất, chất lượng của cây trồng, vật nuôi.

taphuanphanthiet2019thanhlong

Qua đó, giúp đoàn viên thanh niên nắm bắt được khoa học kỹ thuật trong sản xuất, xây dựng hiệu quả nhiều mô hình nông nghiệp trước sự biến đổi của thời tiết, khí hậu và thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Ý Nhi - TVT


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN