Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Xuất quân “Học kỳ Quân đội” năm 2015

Sáng ngày 10/6/2015, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Tỉnh Đoàn Bình Thuận phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo tổ chức Lễ xuất quân chương trình “Học kỳ quân đội - Rèn luyện kỹ năng sống” năm 2015.

Tham dự Chương trình xuất quân có đồng chí Nguyễn Hoài Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Thanh Đức – Đại tá, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Phan Đoàn Thái – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban quản lý, các điều phối viên chương trình và đông đảo phụ huynh các em tham gia chương trình  “Học kỳ quân đội - Rèn luyện kỹ năng sống” năm 2015.
 


Chương trình “Học kỳ quân đội” năm nay có 80 chiến sĩ đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia. Trong thời gian 7 ngày  diễn ra chương trình, bên cạnh các nội dung huấn luyện của quân đội giúp các em rèn luyện thể lực, nâng cao ý thức trách nhiệm, tính kỷ luật, tinh thần tự giác, chương trình còn lồng ghép các chuyên đề giáo dục truyền thống, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, xã hội giúp các em nhận thức rõ hơn về trách nhiệm bản thân và định hướng nhân cách sống cho các em, đặc biệt là sự gắn kết, tình cảm yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.
Học kỳ quân đội là một hoạt động ngoại khóa được duy trì từ nhiều năm nay, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu niên trong dịp hè. Đây là mô hình giáo dục nhân cách, rèn luyện tính thể lực, kỷ luật, nề nếp, tính tự lập, tinh thần đồng đội; nâng cao nhận thức của các em về tình cảm gia đình cũng như tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, góp phần xây dựng một lớp thanh niên tiên tiến, giàu lòng yêu nước, năng động, sáng tạo và mạnh mẽ, vững vàng hơn trong cuộc sống, sẵn sãng cống hiến hết mình cho quê hương đất nước.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN

Tin các Đoàn trực thuộc