Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Huyện Đoàn HTB: Rộn ràng "Ngày hội trao Gà"

Sáng ngày 28/5 vừa qua, Hội đồng đội huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức Ngày hội trao tặng Đàn gà khăn quàng đỏ năm 2015; tham gia dự có các đồng chí Thường trực Huyện đoàn, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Phòng Nông nghiệp huyện; 130 đồng chí Hội đồng đội các xã, thị trấn, các anh chị Tổng phụ trách các Liên đội trực thuộc, các bậc phụ huynh và 90 em đội viên, thiếu niên trên địa bàn huyện.

Trao Gà cho các em học sinh nghèo

Tại chương trình, Hội đồng đội huyện đã trao tặng 90 đàn gàn, mỗi đàn gà 20 con, 90 gói cám thực phẩm, mỗi gói 5kg cho 90 em đội viên thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn với tồng trị giá 54 triệu đồng. Ngoài ra, các bậc phụ huynh và các em còn được nghe cán bộ Phòng Nông nghiệp huyện hướng dẫn cách chăm sóc gà đúng cách và phương pháp phòng ngừa một số loại bệnh thường gặp ở gà. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã lồng ghép tổ chức sân chơi dân gian cho các em thiếu nhi như: nhặt đậu, ô ăn quan, kéo co, kéo lưới….. được các em thích thú tham gia.

Cuộc vận động đàn gà khăn quàng đỏ dược phát động trong toàn hệ thống Đội đã tạo sự lan tỏa góp phần giáo dục thiếu niên nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, thực hiện phong trào Nghìn việc tốt và phong trào “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, tạo điều kiện để các em không chỉ học tập tốt mà còn góp phần tham gia lao động, làm kế hoạch nhỏ.  Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn nhằm khích lệ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện vượt khó vươn lên học tốt, góp phần cải thiện đời sống vật chất của gia đình.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN

Tin các Đoàn trực thuộc