Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Cô Bí thư xã đoàn với phương châm: “Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”

“Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”. Đó là hành động của Huỳnh Thị Phượng, Bí thư Đoàn xã Hàm Đức – Hàm Thuận Bắc. Sinh ra tại miền quê có truyền thống cách mạng, từ nhỏ Phượng đã ý thức được công việc của mình, ngay từ rất sớm cô đã tham gia tích cực vào công tác đoàn tại địa phương. Với tính năng nổ, nhiệt tình, hoạt bát; Huỳnh Thị Phượng, Bí thư Đoàn xã Hàm Đức đã gây ấn tượng với mọi người trong dịp gặp mặt đầu tiên.

Với tính năng nổ, nhiệt của của mình, cô đã được anh em trong Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn xã, cái nghề mà xưa nay anh em thường hay gọi “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”. Theo Huỳnh Thị Phượng thì bất kể việc gì anh em đã tin tưởng giao trọng trách cho mình, mình phải có trách nhiệm với trọng trách được giao. Đảm nhận chức danh Bí thư xã đoàn trước tình hình phong trào có bước đi xuống, cái đầu tiên cô nghĩ là phải tìm bằng được nguồn quỹ cho Đoàn hoạt động, Phượng đã tranh thủ xin ý kiến cấp ủy và chính quyền địa phương nhận những phần đất... để cho chi đoàn làm ruộng; song song với công việc đó, cô đã khởi xướng và vận động đoàn viên thực hiện nhiều mô hình gây quỹ như làm sữa chua bán, trồng dừa, rau muống, bán vé số, bảo vệ các dịch vụ văn hóa văn nghệ-thể dục thể thao, nhận cắt cỏ...để gây quỹ hoạt động chi đoàn.

Khi nguồn quỹ các chi đoàn đã có, cô đã phối hợp với các ban ngành vận động đoàn viên tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây thanh long theo tiêu chuẩn VietGap gắn việc hướng dẫn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế gia đình. Vận động các tổ chức, cá nhân xây dựng 03 căn nhà tình thương, tổng trị giá 100.000.000đ. Ngoài ra cô còn vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên làm 03 công trình, như : Làm sân bóng chuyền tại Câu lạc bộ thanh niên, làm đường bê tông ở trường Tiểu học Hàm Đức 3; đường bê tông ở nhà văn hóa thôn 7, trị giá hàng chục triệu đồng....

Bên cạnh những thành tích đó, trong công tác vì cuộc sống cộng đồng, cô đã chủ động vận động đoàn viên đóng góp quỹ “Vì mái ấm bạn nghèo”, tham gia hiến máu nhân đạo, thành lập đội “Thanh niên tình nguyện” cấp xã gồm 21 đoàn viên thực hiện nhiệm vụ đột xuất khi cần. Nhân dịp tết Nguyên Đán, ngày thương binh liệt sĩ vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương tặng 427 phần quà cho 427 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã, tổng số tiền 106.140.000 đồng....

Tại chương trình tuyên dương cán bộ đoàn và đoàn viên tiêu biểu toàn quốc tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua, Huỳnh Thị Phượng là một trong 84 gương mặt tiêu biểu trong toàn quốc được Trung ương Đoàn trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2015 và được Bí thư Tỉnh ủy gửi thư khen vì đã có những đóng góp quý báu vào thành tích chung trong công tác dân vận của Đảng bộ tỉnh Bình Thuận. Để đạt được thành tích đó. Để đạt được thành tích đó, yếu tố ”dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm” là nhân tố quan trọng của người Bí thư xã Đoàn năng động.

 


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN

Tin các Đoàn trực thuộc