Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Phát huy vai trò của sinh viên ngành y trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, tình nguyện vì cộng đồng

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thời gian qua Đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận nỗ lực vượt mọi khó khăn thử thách, xung phong tình nguyện đi đầu trong các lĩnh vực công tác, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao y đức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt,  phát huy vai trò xung kích của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và trở thành lực lượng nòng cốt trong hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

ĐVTN Đoàn trường CĐYT tham gia khám bệnh miễn phí cho các đối tượng khó khăn

Theo chân Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế trong các hoạt động tình nguyện mới thấy hết được tinh thần hướng về cộng đồng của những y, bác sĩ trẻ. Màu áo xanh tình nguyện đã làm ấm lòng biết bao con người đó là những bà con nghèo, những đối tượng chính sách, những cụ già hay những em học sinh nghèo vượt khó.

Từ tháng 7/2014 đến nay, Đoàn trường đã khám, phát thuốc cho 300 bệnh nhân thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc. Ngoài ra khi bệnh nhân tới khám còn nhận nửa thùng Mì tôm, tổng giá trị hơn 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên, thanh niên của trường đã cùng với bà con nhân dân trong xã làm đường giao thông nông thôn, phát hoang và làm vệ sinh đài tưởng niệm. Đặc biệt, trong dịp trung thu năm 2014, đoàn viên thanh niên trường đã tặng hơn 300 phần quà cho các em thiếu nhi tại xã Mỹ Thạnh, Hàm Thuận Nam với tổng giá trị lên tới 9 triệu đồng. Các Chi đoàn lớp thường xuyên tham gia thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách và trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi.

Đối với đoàn viên thanh niên, các bạn cho biết việc tham gia các hoạt động tình nguyện khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí tại cộng đồng đã trở thành hoạt động tự giác của nhiều bạn trẻ và y, bác sĩ của trường. Chính vì vậy, cứ đến hẹn lại lên, chỉ cần Đoàn trường phát động thì các bạn đoàn viên luôn sẵn sàng. Khi tham gia chương trình khám bệnh từ thiện, các bạn thấy rất hạnh phúc vì đã giúp một phần nào đó cho sức khỏe bà con, nhất là bà con ở một số địa phương khó khăn của tỉnh.

Thông qua những đợt đi khám bệnh tại cộng đồng đã để lại nhiều kỷ niệm, thêm kinh nghiệm sống để bổ sung vào nghề nghiệp của những y, bác sĩ trẻ. Không chỉ thực hiện hoạt động khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, đoàn còn tư vấn cho người dân từ các bệnh thường gặp đến các bệnh phức tạp; tổ chức truyền thông về công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt một số dịch bệnh nguy hiểm như bệnh cúm H1N1, H5N1, bệnh tay chân miệng...; hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch bệnh như vệ sinh môi trường sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng, hướng dẫn các em nhỏ cách vệ sinh răng miệng đúng cách,…

Một trong những hoạt động có ý nghĩa do Đoàn thanh niên trường tổ chức thường niên, đó là hoạt động hiến máu nhân đạo. Hoạt động này đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trong trường tham gia. Trong năm 2014 và đến quý I năm 2015, đoàn viên và cán bộ Trường đã tham gia hiến được 439 đơn vị máu vì hơn ai hết các y, bác sỹ hiểu được ý nghĩa quan trọng của máu đối với người bệnh “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

 Với những kết quả đã đạt được qua các hoạt động, đội ngũ thanh niên,  những thầy thuốc trẻ của trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận đã và sẽ mang hết nhiệt huyết của tuổi trẻ với bầu máu nóng của mình phục vụ nhân dân, phục vụ người bệnh được tốt hơn, góp phần xây dựng hình ảnh: Y, bác sỹ gần gũi, thân hiện, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN

Tin các Đoàn trực thuộc