Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Thuận lần thứ XI năm 2015

Sáng ngày 20/5/2015, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Thuận tổ chức đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Thuận lần thứ XI năm 2015.
 

Đi hi cháu ngoan Bác H tnh Bình Thun din ra trong không khí tưng bng, phn khi ca đi viên thiếu nhi toàn tnh thi đua lp thành tích chào mng k nim 125 năm ngày sinh nht Bác H kính yêu, 74 năm ngày thành lp Đi Thiếu niên Tin phong H Chí Minh. 207 đi biu cháu ngoan Bác H đi din cho hơn 110 nghìn đi viên trong toàn tnh cùng các cán b ph trách Đi đã v d đi hội.


Đến dự có ông Nguyễn Long Hải - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, ông Tiêu Hồng Phúc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn cùng 207 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 110 nghìn đội viên trong toàn tỉnh.


Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Trung ương Đoàn- Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư Nguyễn Long Hải  biểu dương những thành tích mà các cháu đã đạt được trong học tập, rèn luyện, trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi, bày tỏ niềm tin yêu, tự hào đến 207 thiếu nhi, thiếu niên được tuyên dương danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” năm 2015. Đồng chí nhấn mạnh, “Cháu ngoan Bác Hồ” là danh hiệu cao quý nhất mà tất cả thiếu nhi Việt Nam mong muốn đạt tới, do đó các em đội viên phải không ngừng phấn đấu, năng động, sống có trách nhiệm, nghĩa tình, hiếu thảo, học tốt chăm ngoan, siêng năng, có lòng nhân ái, giúp bạn vượt khó… để luôn xứng đáng hơn nữa với sự tin yêu của thầy cô, cha mẹ, ông bà.


Với tinh thần tương thân tương ái, trong 5 năm qua, các đội viên, thiếu niên nhi đồng trong tỉnh đã hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động “Vòng tay bè bạn” bằng các hoạt động như: nuôi heo đất, tấm áo tặng bạn… Xây dựng “Quỹ vì bạn nghèo” trị giá 3,5 tỷ đồng, quyên góp gần 20 nghìn đồ dùng học tập, quần áo và phương tiện đến trường, giúp đỡ hơn 6 nghìn em học sinh nghèo trở lại trường. Bên cạnh đó, thông qua các phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Trần Quốc Toản”… các Liên đội, Chi đội thường xuyên tổ chức các chuyến về nguồn, thăm tặng quà cho gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng… Hằng năm, các cơ sở Đội đã phối hợp với các địa phương rà soát những trẻ em ngoài nhà trường, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật để có kế hoạch quan tâm, tạo điều kiện để các em học tập, vui chơi. Phối hợp với các ban, ngành xây dựng nhiều khu vui chơi, tổ chức các đợt chiếu phim lồng ghép với sinh hoạt cộng đồng, tặng quà cho trẻ em nghèo, nhất là trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Thuận đã tôn vinh, khen thưởng 20 cá nhân và 20 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.

Kim Huệ


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN

Tin các Đoàn trực thuộc