Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tuổi trẻ Bình Thuận “Thắp nến tri ân” các anh hùng Liệt sỹ

Tối 16/4, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh, Tỉnh Đoàn Bình Thuận phối hợp với Sở Lao động thương binh và xã hội, Sở Văn hoá thể thao và du lịch, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội văn học nghệ thuật tỉnh, Đài phát thanh truyền hình Bình Thuận long trọng tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 – 19/4/2015) và giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015).

Tuổi trẻ Bình Thuận thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đồng chí Huỳnh Văn Tí, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Hàm Thuận Bắc; hơn 150 hội viên Hội cựu chiến binh; 700 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong tỉnh và đông đảo nhân dân địa phương đã đến dự và cùng tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, quân và dân Bình Thuận đã thể hiện tinh thần yêu nước, yêu quê hương thiết tha, sâu nặng. Những người dân Bình Thuận đã không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng lên đường theo tiếng gọi của non sông, họ không tiếc máu xương, không ngại hy sinh, chiến đấu ngoan cường, kiên trung để bảo vệ từng tấc đất quê hương, làm nên những chiến thắng oanh liệt, vẻ vang của dân tộc. 40 năm trước, bản hùng ca chiến thắng đã vút cao trên quê hương Bình Thuận, để có được thắng lợi huy hoàng cho non sông thống nhất, bao người con ưu tú đã ngã xuống, hiến trọn đời mình cho nền độc lập dân tộc. 9.000 liệt sỹ mãi mãi yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Thuận. Trong số đó có nhiều người con ở mọi miền Tổ quốc đã chiến đấu và anh dũng hy sinh trên mảnh đất cực Nam Trung bộ này: những Trận địa đường số 8, Khu Lê bất khuất, Tam giác kiên cường, Nam Sơn trung dũng; … đã thắm đẫm máu đào của bao lớp cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Bình Thuận. Những chiến công của các liệt sỹ muôn đời lưu truyền sử xanh; mãi mãi là niềm tự hào của các thế hệ người dân Bình Thuận.

Trong thời khắc thiêng liêng hướng về lịch sử của dân tộc, các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu đã làm lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các thế hệ cha, anh đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước.  9.000 ngọn nến đã được thắp lên để tri ân và tưởng nhớ các vị anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. 


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại chương trình

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng thắp ngọn đuốc truyền thống

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: để có được hòa bình, tự do và thành quả như ngày hôm nay đã có vô số các anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình để bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc; kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, quân và dân Bình Thuận đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay phải luôn biết ơn các anh hùng Liệt sỹ và trân trọng những gì mà các thế hệ cha anh đi trước đã để lại, đồng thời phải nổ lực nhiều hơn nữa để góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, kế tục truyền thống và nguyện xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước.


Đồng chí Huỳnh Văn Tí, Ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Thứ trưởng Bộ LĐ TB XH thắp nến tri ân.

 
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng tặng quà các gia đình chính sách

Cũng tại buổi Lễ, các đoàn viên, thanh niên còn được giao lưu và nghe các vị lão thành cách mạng, các cựu chiến binh kể lại những chiến thắng và truyền thống cách mạng hào hùng đánh giặc giữ nước của dân tộc. Những câu chuyện của Mẹ Việt Nam anh hùng, những thước phim tư liệu về Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận, lời kể của những chiến sỹ năm xưa… như đã làm sống lại những giây phút hào hùng của dân tộc. 

 
Giao lưu với Mẹ Việt Nam anh hùng và đại diện lực lượng cự chiến binh

Dịp này, Ban Thường Vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng 18 phần quà cho 18 gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc.


Đồng chí Tiêu Hồng Phúc, Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà cho các đại biểu giao lưu

Buổi lễ đã để lại nhiều thông điệp cho tuổi trẻ Bình Thuận, góp phần giáo dục cho đoàn viên thanh niên hiểu biết sâu sắc về quá khứ gian khổ, nhưng hào hùng của dân tộc. Qua đó, các bạn thêm tự hào, tin tưởng và thấy rõ trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc kế thừa sự nghiệp của các thế hệ cha anh đi trước để xây dựng và bảo vệ vững chắc quê hương, đất nước trong thời kỳ mới.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN

Tin các Đoàn trực thuộc