Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hỗ trợ thực hiện mô hình kinh tế tập thể của thanh niên

Thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; tiếp tục đẩy mạnh phong trào đồng hành, hỗ trợ thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm; trong năm 2021, Đoàn thanh niên đã quan tâm hỗ trợ xây dựng mới, duy trì các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên. Tiêu biểu trong số đó là hỗ trợ xây dựng mới mô hình tổ hợp tác chăn nuôi dê của 03 đoàn viên ở xã Thắng Hải do Phan Quốc Hưng ở thôn Suối Bang làm tổ trưởng.

Nhận thấy nhu cầu thị trường đối với mặt hàng dê thịt ngày càng cao, có thể cung cấp sản phẩm cho thị trường địa phương hoặc thị xã Lagi; đồng thời trên địa bàn xã Thắng Hải sẵn có các nguồn rau, lá làm thức ăn cho dê nên các bạn đoàn viên đã bàn bạc, thống nhất với nhau thực hiện mô hình chăn nuôi dê thương phẩm. Khi bắt tay vào thực hiện mô hình, cũng như các hoạt động kinh tế khác, khó khăn ban đầu lớn nhất mà các bạn gặp phải là vấn đề vốn đầu tư xây dựng chuồng trại, mua con giống.

Nắm bắt được nguyện vọng và mong muốn thực hiện mô hình kinh tế tập thể, nâng cao thu nhập trên chính quê hương mình của các bạn đoàn viên, Đoàn xã đã chủ động gặp gỡ, động viên tinh thần các bạn. Đồng thời, tranh thủ phối hợp hỗ trợ nguồn vốn vay giải quyết việc làm 50 triệu đồng từ Ngân hàng CSXH để các bạn có số vốn ban đầu thực hiện mô hình.

Với nguồn vốn vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng CSXH và số tiền tiết kiệm được, các bạn đã đầu tư xây dựng chuồng trại trên diện tích 50m2, mua 10 con dê giống với tổng số vốn đầu tư trên 100 triệu đồng. Qua hơn 06 tháng chăm sóc, hiện nay đàn dê đang sinh trưởng, phát triển tốt, dự kiến đầu năm 2022 sẽ cho lứa dê con đầu tiên.

Thiết nghĩ, trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, việc các bạn đoàn viên dám nghĩ, dám làm, hợp tác phát triển kinh tế là một việc đáng được khuyến khích, động viên và Đoàn xã Thắng Hải nói riêng cũng như Đoàn các cấp nói chung đã kịp thời thực hiện tốt vấn đề này, góp phần giúp các bạn đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng trên quê hương


Các tin khác

  

Text/HTML

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN