Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hàm Thuận Nam: hỗ trợ mô hình lập nghiệp của thanh niên gắn với ứng phó biến đổi khí hậu

Khác với những dự án đã triển khai, vợ chồng bạn Trần Thị Ngọc Huyền, sinh năm 1992, thôn Phú Sung, xã Hàm Cường có một cách lập nghiệp riêng, sau khi được vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện, vợ chồng bạn Huyền đã vào tận Miền Tây Nam Bộ để nghiên cứu lựa chọn giống mít Thái Lan làm hành trang lập nghiệp của mình.

 

Với quỹ đất hiện có, từ nguồn vay 50 triệu đồng vợ chồng bạn Huyền đã đầu tư trồng 300 cây mít Thái Lan; qua gần một năm, nhờ chăm sóc tốt cộng với thổ nhưỡng phù hợp nên có những cây đã bắt đẩu cho ra những trái mít đầu tiên, ước tính trung bình mỗi trăm trừ chi phí gia đình Huyền sẽ có lãi hàng chục triệu đồng.

“Lúc đầu vợ chồng em định trồng thanh long, nhưng thấy giá cả không ổn định lại phải đầu tư chi phí lớn; mặc khác, ở đây là đất núi phù hợp cho trồng các loại cây ăn trái; đồng thời, mít cũng là cây thân gỗ tạo bóng mát cũng như phủ xanh đất trống rất tốt góp phần giảm thiểu tình trạng biến đổi khí hậu, em thấy bên Đoàn mình có triển khai chương trình “Vì một màu xanh Việt Nam”, nên tụi em vừa lập nghiệp vừa trồng cây hưởng ứng chương trình” vợ chồng bạn Trần Thị Ngọc Huyền chia sẻ.

Qua khảo sát nắm bắt được nhu cầu của thanh niên trong việc khởi nghiệp, lập nghiệp nên Thường trực Huyện đoàn đã làm việc với Ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn, phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, trong năm 2021 có 05 dự án đã được giải ngân với số vốn là 250 triệu đồng. Vợ chồng bạn Trần Thị Ngọc Huyền là một trong số những dự án Huyện đoàn đã hộ trợ.

 


Các tin khác

  

Text/HTML

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN