Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Alo? Bác sĩ xin nghe

Chương trình “Alo? Bác sĩ xin nghe” được ra mắt ngày 13/9/2021, với hình thức đơn giản chỉ cần có các thiết bị di động như: smartphone, máy tính bảng,..gọi tới đường dây nóng 1900.63.83.84 hoặc quét mã zalo của chương trình sẽ được Hội đồng tư vấn sức khỏe trực tuyến tư vấn các vấn đề về sức khỏe hoàn toàn miễn phí. Đến nay, sau một tuần triển khai, chương trình đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo người dân, đặc biệt là người dân có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ khám chữa bệnh cụ thể đã có 176 lượt tương tác qua Zalo; hơn 200 cuộc gọi tư vấn qua tổng đài.

Bác sĩ Khang đang tư vấn sức khỏe cho người dân

Mỗi ngày các thành viên thuộc đội ngũ y, bác sỹ trong Hội đồng tư vấn nhận hàng chục cuộc gọi điện thoại từ người dân để tư vấn, hỗ trợ chủ yếu các vấn đề xoay quanh về dịch bệnh Covid-19, tư vấn tiêm Vaccin, các bệnh thường gặp ở tuổi già, các vấn đề liên quan đến bảo hiểm y tế,…điều này đã giảm tải việc khám chữa bệnh tại các bệnh viện và giúp người dân được tư vấn sức khỏe kịp thời, chính xác và tiết kiệm thời gian, chi phí so với việc đến khám trực tiếp tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Chính cầu nối này đã giúp người dân có cơ hội tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất, đảm bảo an toàn sức khỏe trong tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp.

          Những nụ cười hài lòng của các cô chú sau khi được tư vấn sức khỏe đã cho thấy tính hiệu quả thiết thực của chương trình lần đầu được triển khai tại tỉnh Bình Thuận, đây sẽ là động lực để đội ngũ y bác sĩ tư vấn và Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tiếp tục triển khai và mở rộng chương trình đến đông đảo bà con nhân dân, đặc biệt là bà con vùng sâu vùng xa, vùng điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

Được biết đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Thanh niên Bình Thuận – ngại chi việc khó” chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021).

Thanh Xuân


Các tin khác

  

Text/HTML

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN