Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Ra mắt chương trình "Alo? Bác sĩ xin nghe"

Nằm trong chuỗi Chương trình “Thanh niên Bình Thuận – Ngại chi việc khó” - Chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021); ngày 13/9/2021, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận ra mắt Chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe”

Hiện nay, vấn đề chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở nước ta nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng đang đối mặt với không ít khó khăn, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid đang có những diễn biến phức tạp vấn đề này lại càng gặp nhiều khó khăn hơn: Bệnh viện quá tải, người dân ở vùng sâu vùng xa, địa bàn dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn cần được tư vấn sức khỏe nhưng không biết phương thức nào là phù hợp,.. nắm bắt được những tâm tư nguyện vọng đó, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận ra mắt Chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe” – Người có nhu cầu tư vấn chăm sóc sức khoẻ chỉ việc sử dụng các thiết bị di động như: smartphone, máy tính bảng,..gọi tới đường dây nóng 1900.63.83.84 hoặc quét mã zalo của chương trình sẽ được Hội đồng tư vấn sức khỏe trực tuyến tư vấn các vấn đề về sức khỏe hoàn toàn miễn phí.

 Hội đồng tư vấn sức khoẻ trực tuyến bao gồm 12 bác sĩ tham gia vào chương trình đều có chuyên môn, kĩ thuật cao và tận tình trong công việc. Qua đó, sẽ cung cấp chính xác những lời khuyên, thông tin hữu ích đến với người dân có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ, bao gồm các vấn đề cụ thể như: Da liễu và giải đáp Covid 19; bệnh ngoại khoa, ngoại khoa; các bệnh liên quan đến trẻ em; các bệnh liên quan đến khoa sản; tư vấn tiêm Vaccin; bảo hiểm y tế. Chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe” ra mắt sẽ giảm tải việc khám chữa bệnh tại các bệnh viện và giúp người dân được tư vấn sức khỏe kịp thời, hạn chế dịch bệnh lây lan trên diện rộng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân. Đây sẽ là cầu nối giữa bệnh viện, bác sĩ và bệnh nhân giúp bác sĩ, bệnh viện có thêm kênh truyền tải thông tin đến với bệnh nhân và cộng đồng, nhất là người dân ở vùng xâu vùng xa có thể tiếp cận các dịch vụ y tế tốt nhất.

Đồng chí Lâm Hồng Tuyên, Quyền Bí thư Tỉnh Đoàn chia sẻ: Hiện nay, sức khỏe là mối quan tâm được đặt lên hàng đầu đối với người dân, tuy nhiên có nhiều trường hợp bệnh nhân chưa thực sự phải cần đến khám trực tiếp ở các cơ sở y tế nhưng người dân vẫn đến vì không có thông tin tư vấn kịp thời, chính xác điều này gây ra lãng phí về tiền bạc và công sức, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc người dân đến khám tại các cơ sở y tế sẽ làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Nhận thấy sự cấp thiết cần phải có một chương trình hỗ trợ tư vấn sức khoẻ cho nhân dân trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận ra mắt chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe” đây là lần đầu tiên chương trình được triển khai tại địa bàn tỉnh Bình Thuận, chương trình thể hiện tinh thần sáng tạo tuổi trẻ Bình Thuận trong việc giải quyết những khó khăn về việc khám chữa bệnh, góp phần chung tay cùng các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh đẩy lùi dịch bệnh, qua đó cũng thể hiện tinh thần chung của lực lượng thanh niên cống hiến hết sức mình vì sự phát triển của tỉnh nhà. Thời gian tới, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục phát triển và tăng số lượng đội ngũ bác sĩ tư vấn để có thể phục vụ nhu cầu nhân dân tốt nhất”.

Chương trình “Thanh niên Bình Thuận – Ngại chi việc khó” bao gồm các hoạt động nổi bật như: “Kết nối nông sản – Chung tay vượt qua đại dịch”, “Máu hồng giúp dân”, “Alo! Bác sĩ xin nghe”, “Nghĩa tình Đông Nam Bộ”, “Thanh niên - Nói lời hay - Nàm việc tốt”, “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”, Giai điệu tự hào:“Bài ca nơi tuyến đầu”….

Các hoạt động không chỉ lan tỏa sâu rộng trong thế hệ trẻ niềm tự hào về lịch sử truyền thống, cách mạng vẻ vang của thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam mà còn thể hiện rõ tình yêu quê hương đất nước của thế hệ trẻ, luôn có khát vọng vươn lên, ý chí tự lập, cống hiến hết mình vì quê hương đất nước.

Thanh Xuân


Các tin khác

  

Text/HTML

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN