Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

CÔ GÁI BÌNH THUẬN VÀ HÀNH TRÌNH GIÚP NGƯỜI BỆNH COVID THOÁT CƠN NGUY KỊCH

Trực chiến 24/24 với tinh thần sẵn sàng lên đường hỗ trợ các trường hợp cấp bách, Nhật Lệ đã không ít lần giúp bệnh nhân COVID thoát cơn nguy kịch.

Dịch bệnh COVID-19 ập đến khiến Dương Nhật Lệ (27 tuổi, quê Bình Thuận) tạm dừng công việc ổn định tại một doanh nghiệp ở TPHCM.

 

Khi TP giãn cách, Nhật Lệ cũng ở nhà như nhiều người. Cũng trong thời gian đó, chính những hình ảnh người dân phải chật vật hồi hương, cảnh bà con gặp khó khăn vì dịch bệnh phức tạp... khiến cô gái 9x cảm thấy xót xa, chạnh lòng. “Nhận thấy ở nhà cũng không làm được gì, thôi thì ra ngoài giúp được ai thì giúp, giúp được người nào hay người đó. Thời gian này mình cũng nhớ nhà, ráng góp sức để khi nào hết dịch sẽ lại về với ba mẹ”, Nhật Lệ chia sẻ.

Nghĩ là làm, Nhật Lệ hăng hái tham gia công tác chống dịch do Quận Đoàn Phú Nhuận quản lý, từ việc hỗ trợ lấy mẫu tầm soát COVID, nhập liệu, trực chốt, hỗ trợ tiêm vắc xin, cấp cứu bệnh nhân F0 trở nặng và vận chuyển bình oxy hỗ trợ cấp cứu.

Một tuần qua, tham gia hỗ trợ đội phản ứng nhanh cấp cứu của trạm y tế lưu động phường 17 (quận Phú Nhuận), Nhật Lệ gần như ứng trực 24/24 tại đơn vị, sẵn sàng lên đường tiếp sức những bệnh nhân F0 nặng cần cấp cứu. Theo đó, Nhật Lệ và đồng đội tham gia điều phối bình oxy, giúp các y bác sĩ quân y (các y bác sỹ, học viên Học viện Quân y chi viện cho TPHCM - PV) sắp xếp thuốc men; cùng bác sỹ quân y lên đường đi cấp cứu, phát thuốc cho người dân.

Chia sẻ về công việc những ngày này, Nhật Lệ cho biết gần như hôm nào cũng có ca cấp cứu về đêm, cho nên có những hôm cả đêm không ngủ. Đã sẵn sàng với công việc này, cô gái trẻ luôn chuẩn bị tinh thần chủ động vào việc để mỗi khi có người gọi là lập tức lên đường cấp cứu người bệnh.

Theo TPO


Các tin khác

  

Text/HTML

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN