Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Chương trình giao lưu văn hóa trực tuyến với sinh viên trường Đại học Nishi Nippon (Nhật Bản)

Thực hiện Kế hoạch số 354 – KH/TĐTN – XDĐ, ngày 08/02/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc tổ chức hoạt động giao lưu với thanh niên, sinh viên nước ngoài để khai thác nguồn lực hỗ trợ cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.

Ban Thường vụ Huyện đoàn Phú Quý đã chỉ đạo Đoàn trường THPT Ngô Quyền (huyện Phú Quý) tổ chức thực hiện Chương trình ký kết giữa Trường THPT Ngô Quyền (huyện Phú Quý, Bình Thuận, Việt Nam) với Trường Đại học Nishi Nippon (tỉnh Fukuoka, Nhật Bản); chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 - 2021; Đoàn trường THPT Ngô Quyền tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa trực tuyến giữa đoàn viên, học sinh Trường THPT Ngô Quyền với sinh viên Trường Đại học Nishi Nippon.

Tham dự chương trình giao lưu văn hóa trực tuyến có đại diện Thường trực Huyện đoàn Phú Quý; Ban Giám hiệu, đoàn viên, học sinh Trường THPT Ngô Quyền và giảng viên, sinh viên Trường Đại học Nishi Nippon. Đặc biệt, tham dự chương trình còn có sự tham dự của 26 sinh viên là cựu học sinh Trường THPT Ngô Quyền đang học tại Trường Đại học Nishi Nippon.

Chương trình giao lưu văn hóa trực tuyến là một chuyến “du lịch” đến nước Nhật Bản trong chương trình “Sakura Festival” đã đem đến cơ hội được giao lưu, trải nghiệm về văn hoá và môi trường sinh hoạt tại Nhật Bản.

Chương trình diễn ra rất hấp dẫn khi các bạn đoàn viên, học sinh và sinh viên được nghe giới thiệu về huyện Phú Quý, Bình Thuận, Việt Nam và tỉnh Fukuoka, Nhật Bản; tìm hiểu về trang phục truyền thống của Nhật Bản là kimono; tham quan tàu điện ngầm và hệ thống giao thông của tỉnh Fukuoka; ngắm hoa anh đào tại công viên Maizuru; trải nghiệm trà đạo Nhật Bản và giao lưu văn nghệ... Cuối chương trình là những lời sẻ chia của các bạn cựu học sinh Trường THPT Ngô Quyền đang theo học tại Trường Đại học Nishi Nippon.

 

 

 

Đây là một chuyến “du lịch” Nhật Bản thật tuyệt vời và ý nghĩa giúp ngắn kết tình cảm hữu nghị của thanh niên quốc tế; nhằm tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa đoàn viên, thanh niên giữa Bình Thuận và Nhật Bản; tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa các dân tộc và tiềm năng, triển vọng phát triển, góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế của tỉnh ngày càng sâu rộng và bền vững; nhằm giúp đỡ, hướng dẫn người nước ngoài nhằm khai thác nguồn lực hỗ trợ cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.

(Tổng hợp)


Các tin khác

  

Text/HTML

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN