TIN HOẠT ĐỘNG

Hội nghị Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Nhằm tổng kết, đánh giá các nội dung triển khai trong Chiến dịch, kịp thời tuyên dương, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch đồng thời chỉ ra những hạn chế trong triển khai tổ chức Chiến dịch, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 vào chiều ngày 21/9/2023 tại cơ quan Tỉnh đoàn Bình Thuận.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện các Sở; Thường trực Tỉnh đoàn; đại diện Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng nhìn lại những kết quả ý nghĩa trong khoảng thời gian Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 diễn ra (từ 28/5 đến 31/8/2023) thông qua clip phóng sự tổng kết. Sau 03 tháng triển khai Chiến dịch, Tuổi trẻ Bình Thuận với tinh thần xung kích, tình nguyện, tham gia thực hiện nhiều công trình và phần việc thanh niên ý nghĩa, thiết thực được nhân dân địa phương đồng tình, hưởng ứng. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt, nhiều chỉ tiêu vượt cao so với Kế hoạch đề ra như: chỉ tiêu trồng cây xanh (vượt 108%); chỉ tiêu duy trì đội hình “Chuyển đổi số cộng đồng”, hỗ trợ nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi và người dân (vượt 467,67%); chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới từ học sinh, sinh viên (vượt 380%).

Bên cạnh đó, các đại biểu cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức chiến dịch, đề xuất những mô hình mới, cách làm hay cần tiếp tục lan tỏa trong thời gian tới, đồng thời lắng nghe những vướng mắc từ cơ sở, có giải pháp tháo gỡ để những năm tới đây sẽ tiếp tục thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đạt kết quả tốt nhất.

Kết thúc hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương và trao bằng khen cho 44 tập thể và 47 cá nhân; Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tuyên dương và trao bằng khen cho 20 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 là năm đầu tiên triển khai các chủ trương mới theo Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và chào mừng Năm du lịch quốc gia với chủ đề "Bình Thuận - Hội Tụ xanh" với nhiều nội dung phong phú, thiết thực.

---

AT


Các tin khác

Tin hoạt động cấp tỉnh

TIN CƠ SỞ