TIN HOẠT ĐỘNG

PHẦN MỀM “NGƯỜI TRỢ LÝ ẢO” TRONG PHÒNG, CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM VÀ NGƯỜI DƯỚI 18 TUỔI

Với mục tiêu triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em. Cục C02, Bộ Công an – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo KH506 đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo (12 đơn vị thuộc Bộ Công an và 14 đơn vị thuộc các Bộ, ngành – trong đó có Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tham gia xây dựng phần mềm “Người trợ lý ảo”.

Ứng dụng được cài trên App điện thoại chạy hệ điều hành IOS và Android với các bộ câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực: Xâm hại trẻ em, bạo lực học đường, phòng, chống ma túy, căn cước công dân, an toàn giao thông…; các hình ảnh hướng dẫn kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em; đường dây nóng của các đơn vị (Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em – 111; Công an – 113; Phòng cháy – 114; Y tế - 115) và những câu chuyện tình huống liên quan đến xâm hại trẻ em nhằm trực quan hóa các kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, phòng ngừa trước các loại tội phạm trên cho trẻ em và người chưa thành niên.

Hiện tại, ứng dụng “Phòng chống xâm hại trẻ em” đã có thể cài đặt được trên các máy sử dụng hệ điều hành Android – Play Google. Riêng hệ điều hành IOS – App Store đang trong quá trình duyệt của hệ sinh thái này nên sẽ có hướng dẫn cài đặt sau./.

 


Các tin khác

Tin hoạt động cấp tỉnh

TIN CƠ SỞ