TIN HOẠT ĐỘNG

TỈNH ĐOÀN THĂM HỎI, CHIA SẺ, ĐỘNG VIÊN CÁC GIA ĐÌNH BỊ NẠN TRONG VỤ CHÁY NHÀ TẠI THÀNH PHỐ PHAN THIẾT

Chiều ngày 02/9/2023, đồng chí Trương Minh Quang - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Trần Thị Hòa Xuân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình của anh Nguyễn Hữu Đốn (35 tuổi) - người đã tử vong do điện giật khi lao vào đám cháy cứu người tại vụ cháy xảy ra ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết.

Tại chuyến thăm, Thường trực Tỉnh đoàn đã hỏi thăm và chia sẻ với gia đình trước sự mất mát quá lớn do vụ cháy gây ra, đồng thời đã hỗ trợ cho gia đình anh Hữu Đốn 10 triệu đồng (kinh phí từ nguồn xã hội hoá). Được biết, anh Hữu Đốn có vợ và 2 con nhỏ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, hằng ngày anh Hữu Đốn đi phụ hồ, chiều về phụ giúp người thân giao bia, nước ngọt. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, anh Hữu Đốn đi giao nước ngang qua, thấy cháy lớn nên đã lao vào cứu các nạn nhân trong gia đình gồm một phụ nữ và hai cháu nhỏ. Tuy nhiên, trong quá trình cứu các nạn nhân, anh Hữu Đốn không may bị điện giật tử vong.

Trước đó, Hội đồng Đội tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, gửi kinh phí hỗ trợ gia đình có 3 nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy gồm chị Phạm Bảo Trâm (32 tuổi) và 2 con là em Tạ Quốc Anh (9 tuổi) và Tạ Quốc Tuấn (3 tuổi), được biết em Tạ Quốc Anh hiện đang theo học tại trường TH Phú Trinh 1, thành phố Phan Thiết.

Theo thông tin, vào lúc 18 giờ 32 phút ngày 31/8/2023, căn nhà của anh Tạ Văn Hưng (35 tuổi) ở đường Hải Thượng Lãn Ông, xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết xảy ra cháy nghi do chập điện.Vụ cháy khiến 4 nạn nhân tử vong, gồm anh Hữu Đốn, vợ và hai con trai nhỏ của anh Hưng tử vong. Trong đó, anh Hữu Đốn lao vào cứu các nạn nhân và đã bị điện giật.


Các tin khác

Tin hoạt động cấp tỉnh

TIN CƠ SỞ