TIN HOẠT ĐỘNG

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI NĂM HỌC 2022 – 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2023 - 2024

Trưa ngày 31/8/20223, tại Hội trường cơ quan Tỉnh đoàn Bình Thuận, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Hòa Xuân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; Đồng chí Lương Văn Hà – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Uỷ viên BCH, Quyền Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng các các đồng chí Uỷ viên Hội đồng Đội tỉnh, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng đội các huyện, thị xã, thành phố và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm học 2022 – 2023, công tác Đội và phong trào thiếu nhi toàn tỉnh triển khai đạt được những kết quả, chỉ tiêu được giao. Các phong trào, cuộc vận động do Hội đồng đội các cấp phát động, đã được đông đảo thiếu nhi tham gia như: Cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy”, “Thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên đoàn”, “Cuộc vận động vì đàn em thân yêu”,… Đồng thời, triển khai nhiều mô hình mới như: “Tủ sách yêu thương”, “Áo mới trường em”, mô hình sáng tạo “Trải nghiệm để trưởng thành”, “trải nghiệm sáng tạo”,… và có nhiều mô hình nâng cao năng lực số cho thiếu nhi.

Đặc biệt, Hội đồng đội các cấp đã tổ chức nhiều cuộc thi, phong trào nhằm hưởng ứng Năm du lịch quốc gia như: Cuộc thi sáng tác MV, clip Tiếng anh giới thiệu về cảnh đẹp quê hương Bình Thuận, Phong trào "Mỗi đoàn viên, thanh thiếu niên - Một món quà nghĩa tình" gửi tặng du khách khi đến tham quan tại Bình Thuận… thu hút được sự tham gia của đông đảo thiếu nhi toàn tỉnh.

Hội nghị đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Đội năm học 2022 – 2023 và đóng góp ý kiến và các chỉ tiêu trọng tâm, đưa ra phương hướng Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024.

Nhằm biểu dương, khen thưởng các Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã tặng Bằng khen cho 10 Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Bên cạnh đó, Hội đồng Đội tỉnh cũng đã tặng Giấy khen cho 19 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

 


Các tin khác

Tin hoạt động cấp tỉnh

TIN CƠ SỞ