TIN HOẠT ĐỘNG

“ÁO MỚI TRƯỜNG EM” - MÔ HÌNH Ý NGHĨA, GÓP PHẦN THỰC HIỆN TỐT PHONG TRÀO XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN HỌC SINH TÍCH CỰC

Mô hình “Áo mới trường em” là mô hình thiết thực nhằm giúp thiếu niên, nhi đồng, cũng như tập thể thầy, cô giáo tại các địa bàn có điều kiện kinh tế khó khăn có môi trường học tập khang trang, sạch đẹp.

Với ý nghĩa thiết thực đó, trong năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai Mô hình tại điểm trường TH & THCS La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc và điểm trường TH Tân Thuận 4, huyện hàm Thuận Nam. Đây là 2 điểm trường xuống cấp, với phòng học, phòng chức năng có các mảng tường bị ẩm mốc, bong tróc ảnh hưởng không tốt môi trường dạy và học của học sinh, thầy cô giáo.

Để thực hiện thành công Mô hình này, tuổi trẻ Bình Thuận đã chỉ đạo thành lập Đội hình thanh niên tình nguyện sơn sửa các điểm trường với sự tham gia của hơn 100 tình nguyện viên. Các đội hình đã chung tay dọn dẹp, cạo sủi làm sạch bề mặt tường, sơn tường phủ xanh lớp áo mới tại các điểm trường.

Mô hình “Áo mới trường em” là đã tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh nâng cao chất lượng dạy và học; đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục bậc Tiểu học, Trung học cơ sơ của địa phương. Qua đó thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia giải quyết những khó khăn tại địa phương. Đồng thời, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên trường học được trải nghiệm thực tế, gắn bó, sẻ chia với nhân dân và phát triển các kỹ năng xã hội cần thiết.


Các tin khác

Tin hoạt động cấp tỉnh

TIN CƠ SỞ