TIN HOẠT ĐỘNG

KHAI MẠC TRẠI HÈ THIẾU NHI TỈNH BÌNH THUẬN NĂM 2022

Ngày 29/8/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ khai mạc Trại hè Thiếu nhi tỉnh Bình Thuận lần thứ VII, năm 2022.

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Huỳnh Thái Dương – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Thành – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; đồng chí Nguyễn Thị Phương An – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; về phía Tỉnh đoàn có sự tham dự của đồng chí Trương Minh Quang – Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Thị Hòa Xuân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Trại hè; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; Các Ban, đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn; BTV các huyện, thị, thành Đoàn; Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố và sự có mặt gần 300 em thiếu nhi đang học tập và sinh hoạt tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên toàn tỉnh.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ cùng chung tay với cộng đồng xã hội trong việc chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng, tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh.

Thừa ủy quyền Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Trương Minh Quang – Bí thư Tỉnh đoàn đã trao Bằng khen cho em Nguyễn Hữu Thiệu Vy, học sinh trường tiểu học Lâm Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc đạt giải thưởng Kim Đồng. Giải thưởng Kim Đồng là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn được trao hàng năm cho các bạn đội viên và cán bộ chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Thị Hòa Xuân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh nhấn mạnh: “Trại hè thiếu nhi là hoạt động giúp các em đội viên, thiếu nhi trau dồi, rèn luyện bản thân, khơi dậy tiềm năng, khám phá điểm mạnh của bản thân để các em tự tin, vững vàng trong cuộc sống. Bên cạnh đó góp phần nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục, rèn luyện thiếu niên, nhi đồng; tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, giúp các em được học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, rèn luyện kỹ năng sống, được hòa mình vào các hoạt động tập thể.”

Trước đó, gần 300 trại sinh đã được tham gia nhập trại với nhiều trò chơi sôi động trước khi bước vào các hoạt động của Hội trại.

 


Các tin khác

Tin hoạt động cấp tỉnh

TIN CƠ SỞ