TIN HOẠT ĐỘNG

Bình Thuận vinh dự là 1 trong 6 đơn vị được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng Bằng khen xuất sắc trong thực hiện chương trình Tiếp sức mùa thi 2022

Sáng ngày 19/8/2022, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022, Chương trình nhằm đánh giá các kết quả triển khai Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 và những định hướng Chương trình năm 2023 và các năm tiếp theo.

 

Tại hội nghị tổng kết, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận là 01 trong 6 đơn vị vinh dự được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong triển khai và thực hiện chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022.

Nhằm để tiếp sức hơn 12.700 thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã thành lập 28 đội hình Tiếp sức mùa thi với hơn 1.000 đoàn viên tham gia. Thông qua chương trình, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai các mô hình như: mô hình “Taxi miễn phí” vận động các hãng Taxi với 43 ô tô túc trực tại các điểm thi để tổ chức đưa đón miễn phí các em học sinh thành lập 28 “Đội xe ôm miễn phí” do các tình nguyện viên là sinh viên của các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh hỗ trợ các em trong quá trình di chuyển tại các điểm thi. Mô hình “ Nghìn lời chúc – vượt vũ môn” với hơn 13.000 lời chúc gửi đến sỹ tử trước các buổi thi. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn vận động các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ đội hình và thí sinh. Tỉnh đoàn hỗ trợ, trao tặng các trang thiết bị để đội hình tiếp sức mùa thi thực hiện chương trình như: 300 áo, nón Tiếp sức mùa thi, 52 cây dù đứng, 10.000 khẩu trang, 15.360 chai nước, 3.235 hộp sữa, để đội hình Tiếp sức mùa thi thực hiện chương trình với tổng kinh phí hơn 1.8 tỷ đồng.

Các đội hình “Tiếp sức mùa thi” luôn thay đổi mới cách làm, sáng tạo trong các hoạt động, đồng thời triển khai các mô hình mới, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế diễn ra hàng năm vì vậy nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng, tạo được sự lan toả của đông đảo đoàn viên, thanh niên và thu hút được sự quan tâm của dư luận xã hội.

---Minh Tâm---


Các tin khác

Tin hoạt động cấp tỉnh

TIN CƠ SỞ