TIN HOẠT ĐỘNG

Hội nghị Tổng kết Tháng Thanh niên 2022

Tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực; xung kích, tình nguyện, vượt khó, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao. Màu áo xanh thanh niên đã phủ khắp mọi miền trong tỉnh. Đó chính là sức trẻ, lòng nhiệt huyết của thanh niên Bình Thuận trong Tháng thanh niên năm 2022. Nhằm tổng kết đánh giá kết quả hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2022 và ghi nhận, tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên, vào chiều ngày 18/4/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2022 tại cơ quan Tỉnh đoàn.

          Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Thái Thành Bi - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn và đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban Tỉnh đoàn, các đồng chí Thường trực các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc và các cá nhân, tập thể được khen thưởng trong Tháng Thanh niên năm 2022.

​          Tại chương trình, hội nghị đã tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả đạt được của các cấp bộ Đoàn, Hội trong Tháng Thanh niên về các nội dung như: công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các hoạt động thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; thanh niên tình nguyện vì cộng đồng; các hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi; công tác xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Trong phần thảo luận, các đại biểu tham dự đã trình bày những bất cập khó khăn, hạn chế trong công tác triển khai Tháng Thanh niên năm 2022, đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp, phương án thực hiện có hiệu quả hơn Tháng Thanh niên trong năm tới.

          * Kết quả đạt được trong Tháng Thanh niên năm 2022:

        Bám sát chủ đề “Tuổi trẻ Bình Thuận sáng tạo, thi đua chào mừng Đại hội đoàn các cấp” của Tháng thanh niên 2022, tuổi trẻ tỉnh nhà đã phát huy được sự sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện tạo nên không khí thi đua sôi nổi của toàn đoàn trên tất cả các mặt công tác. Cụ thể như: Toàn tỉnh đã sửa chữa, xây mới được 210km đường giao thông nông thôn; hơn 100km đường được thắp sáng; 06 nhà văn hóa được xây mới; xây mới 26 tuyến đường "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn"; trồng 101.885 cây xanh hưởng ứng chương trình “Vì một Bình Thuận xanh”; tổ chức hoạt động “Hãy làm sạch biển” thu gom gần 30 tấn rác thải; tổ chức 77 đội hình tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu với số lượng gần 4.000 đoàn viên, thanh niên tham gia; tổ chức 326 hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa. Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội được triển khai mạnh mẽ thể hiện tinh thần tương thân tương ái của đoàn viên thanh niên tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và được dư luận xã hội nhìn nhận, đánh giá cao. Toàn tỉnh đã trao tặng 1.233 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, cựu TNXP, các hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; 1.120 người dân được khám bệnh và tư vấn miễn phí; xây dựng 08 căn nhà nhân ái; tổ chức cho 830 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến được 650 đơn vị máu; tổ chức 132 đội hình chống dịch thu hút 2.405 đoàn viên thanh niên tham gia; vận động các nguồn lực hỗ trợ nhu yếu phẩm, các vật dụng y tế cho đoàn viên, thanh niên và người dân bị mắc Covid-19, các khu vực làm nhiệm vụ chống dịch; trao tặng học bổng cho 1.100 em thiếu nhi, học sinh… với tổng giá trị hoạt động của tháng hơn 16 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công tác định hướng nghề và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đẩy mạnh công tác phối hợp tư vấn, hướng nghiệp giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên và học sinh, tổ chức cho thanh niên tham quan học tập kinh nghiệm, phổ biến mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả của các doanh nghiệp để làm cầu nối giới thiệu học nghề và việc làm cho thanh niên; duy trì hỗ trợ thường xuyên các mô hình thanh niên khởi nghiệp với nhiều hình thức như hướng dẫn thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế, hỗ trợ về kiến thức khoa học kỹ thuật.

          Tháng Thanh niên năm 2022 đã khép lại với những công trình, phần việc ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ tỉnh nhà ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, đây là tiền đề để tuổi trẻ Bình Thuận hướng tới những thành tựu lớn hơn trong tương lai, tiếp tục phát huy vị thế, lòng tự hào của tuổi trẻ thời đại mới. Các cơ sở đoàn, hội, đội toàn tỉnh sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa, mang trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ góp phần thực hiện thắng lợi thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Anh Thư


Các tin khác

Tin hoạt động cấp tỉnh

TIN CƠ SỞ