TIN HOẠT ĐỘNG

Thanh niên Bình Thuận hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay 16/02/2022, cùng với không khí ngày hội tòng quân trên cả nước, 1.631 thanh niên Bình Thuận hăng hái xung phong lên đường bảo vệ Tổ quốc, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ.

Năm 2022, Chính phủ giao cho tỉnh Bình Thuận tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ 1.631 công dân (trong đó NVQS là 1.300 thanh niên và tham gia Công an nhân dân là 361 thanh niên). Năm 2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 nên công tác tuyển quân của các địa phương gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên, nhờ công tác chuẩn bị tốt và sự quan tâm, thực hiện hiệu quả chính sách hậu phương quân đội, các Huyện, Thị, Thành đoàn trong toàn tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy Quân sự tại địa phương tích cực, chủ động trong công tác rà soát, nắm nguồn cũng như công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của thanh niên trong việc chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự, qua đó chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay khá tốt cụ thể: về trình độ văn hóa, có 168 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, chiếm 12,3%; trên 90% thanh niên tuổi đời từ 18 -20; gần 700 thanh niên đạt sức khỏe loại 1, loại 2 và 25 đảng viên.

Lễ giao nhận quân tại huyện Hàm Thuận Bắc

 

Lễ giao nhận quân tại huyện Tuy Phong

 

CaptionLễ giao nhận quân tại huyện Bắc Bình

 

Lễ giao nhận quân tại thành phố Phan Thiết

 

Lễ giao nhận quân tại huyện Hàm Thuận Nam

 

Lễ giao nhận quân tại huyện Hàm Tân

 

Lễ giao nhận quân tại huyện Tánh Linh

 

Lễ giao nhận quân tại huyện Đức Linh

 

 

Lễ giao nhận quân tại huyện Phú Quý

Các bạn thanh niên đã thể hiện tinh thần tiếp bước truyền thống cha anh, nguyện phấn đấu, rèn luyện tốt trong môi trường quân đội, công an, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; khi xuất ngũ trở về sẽ là những công dân đầy nhiệt huyết, bản lĩnh chính trị và sẽ có nhiều đóng góp xây dựng quê hương Bình Thuận ngày càng phát triển.

Quốc Hùng - BPT


Các tin khác

Tin hoạt động cấp tỉnh

TIN CƠ SỞ