TIN HOẠT ĐỘNG

Lễ khánh thành Công trình Nhà vệ sinh bằng vỏ chai nhựa

Ngày 25/12/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Suntory PepsiCo tổ chức Lễ Khánh thành Công trình Nhà vệ sinh bằng vỏ chai nhựa tại Trường Tiểu học Hàm Cần 1, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Lễ khánh thành Công trình Nhà vệ sinh bằng vỏ chai nhựa

Công trình Nhà vệ sinh bằng vỏ chai nhựa được xây dựng với trị giá 100 triệu đồng với sự tài trợ của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Suntory PepsiCo. Công trình được xây dựng với hơn 4500 chai nhựa đã qua sử dụng được huy động bằng nhiều hình thức tại các cơ sở Đoàn, Đội như đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang y tế, dụng cụ học tập và triển khai phong trào kế hoạch nhỏ các trường trên địa bàn tỉnh, đây là nhà vệ sinh bằng vỏ chai nhựa đầu tiên tại Bình Thuận.

Thông qua công trình nhằm tuyên truyền cho các em bài học ý nghĩa về tái chế rác thải một cách hiệu quả. Góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh về chống rác thải nhựa, nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường luôn xanh - sạch - đẹp. Qua đó, mong muốn lan tỏa thông điệp này đến rộng rãi mọi người trong xã hội để giúp người dân có ý thức hơn trong công tác tái chế, tái sử dụng rác thải cũng như giúp những người xung quanh có được một môi trường sống tốt hơn. 

Trong chương trình khánh thành nhà vệ sinh bằng vỏ chai nhựa, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng cho Trường Tiểu học Hàm Cần 1 tủ sách Kim Đồng – Chắp cánh ước mơ trị giá 35 triệu đồng.

Đồng chí Thái Thành Bi – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bình Thuận chia sẻ: “Trường Tiểu học Hàm Cần 1 nằm tại Thôn 1, xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam là một ngôi trường lại nằm trong khu vực có kinh tế khó khăn, vị trí hẻo lánh. Cơ sở vật chất xuống cấp, không đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh, đặc biệt là khu vực nhà vệ sinh. Hiện tại, Trường có duy nhất 1 khu nhà vệ sinh gồm 02 phòng dùng chung cho 200 học sinh và 18 giáo viên, không phân biệt nam nữ với diện tích 25m2, đã xây dựng từ lâu nên xuống cấp trầm trọng, ẩm ướt, trơn trượt, cửa mái tôn mục nát, trời mưa lụt. Được sự tài trợ của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Suntory PepsiCo, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Thuận đã bắt tay vào xây dựng, đến nay, công trình đã hoàn thành và sẽ bàn giao lại cho Ban giám hiệu nhà Trường. Mong rằng, sau khi tiếp nhận bàn giao công trình, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ đưa vào sử dụng công trình một cách hiệu quả, hợp lý, đúng mục đích; tăng cường công tác bảo quản, giữ gìn; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới các em học sinh trong việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa.”

 Phương Lành


Các tin khác

Tin hoạt động cấp tỉnh

TIN CƠ SỞ