TIN CÁC ĐOÀN TRỰC THUỘC

ĐỒNG HÀNH CÙNG CÔNG AN CHÍNH QUY VỀ XÃ

Thời gian qua, thực hiện chủ trương tăng cường cho Công an xã, nhiều cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên Công an toàn tỉnh đã xung kích, tình nguyện và được bố trí về Công an các xã trên địa bàn tỉnh công tác. Quá trình công tác, nhiều Công an xã điều kiện cơ sở, vật chất còn gặp rất nhiều khó khăn.

Để thực hiện công tác chính trị tư tưởng, động viên đoàn viên, thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cũng như chia sẽ một phần nào khó khăn trong sinh hoạt, công tác. Thời gian qua, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phát động và thực hiện mô hình “Đồng hành cùng Công an chính quy về xã”, qua đó các cấp bộ Đoàn trong Công an toàn tỉnh đã triển khai, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Các cấp bộ Đoàn đã gắn các hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng Công an các xã trong các hoạt động phong trào của Đoàn, tổ chức thăm, tặng quà, các vật dụng sinh hoạt như: Quạt, nón bảo hiểm, máy lọc nước,…đặc biệt đồng hành hỗ trợ cùng Công an xã trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cùng các mạnh thường quân đã trao tặng 07 công trình Camera an ninh, 17 công trình Ánh sáng an ninh,…tổng giá trị các hoạt động hơn 600 triệu đồng. Các công trình không chỉ góp phần tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương mà còn làm sáng thêm bộ mặt nông thôn.

Đây là các hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Tuổi trẻ Công an tỉnh, qua các hoạt động phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn Công an tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn; góp phần thực hiện có hiệu quả xây dựng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. 

Thời gian tới, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sẽ tiếp tục tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức các hoạt động đồng hành và phát động trong các cấp bộ Đoàn Công an toàn tỉnh duy trì, đẩy mạnh việc thực hiện mô hình, cùng các mạnh thường quân tiếp tục hỗ trợ, đồng hành với lực lượng Công an xã, nhất là Công an xã ở địa bàn khó khăn để động viên đoàn viên, thanh niên Công an xã yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Các tin khác

Tin các Đoàn trực thuộc

TIN CƠ SỞ