TIN CÁC ĐOÀN TRỰC THUỘC

TUỔI TRẺ PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH CÔNG AN TỈNH XUNG KÍCH THỰC HIỆN ĐỀ ÁN 06

Với nhiều người dân, việc tự khai cấp hộ chiếu phổ thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia mà không phải đến cơ quan xuất nhập cảnh vẫn còn khá mới; chính vì thế, để người dân biết, tiếp cận Dịch vụ công trực tuyến cấp hộ chiếu phổ thông cấp độ 4, đoàn viên Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã đăng ký đi cơ sở để tổ chức hướng dẫn cho lực lượng Công an cấp xã và người dân về thủ tục, cách thức đăng ký. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo của tuổi trẻ, trong đợt cao điểm bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuổi trẻ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã triển khai Phần việc thanh niên “Hướng dẫn đăng ký cấp hộ chiếu không gắn chíp điện tử mức độ 4 trên cổng dịch vụ công quốc gia”.

Cuối tháng 12 vừa qua, Phần việc thanh niên được thực hiện thí điểm tại một số xã thuộc huyện Bắc Bình, Tánh Linh, Đức Linh. Đoàn viên đơn vị vừa tuyên truyền, vừa hướng dẫn cụ thể các bước, thao tác để người dân có thể tự mình thông qua điện thoại thông minh, máy tính có kết nối Internet trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến mà không cần phải đến cơ quan Công an. Được sự hướng dẫn cùng với sự chuẩn bị thủ tục cần thiết, nhiều người dân tỏ vẻ vui mừng vì đã đăng ký thành công hồ sơ cấp hộ chiếu qua Cổng dịch vụ công quốc gia ngay tại địa phương cư trú.

Việc triển khai cấp hộ chiếu phổ thông cấp độ 4 sẽ giảm thời gian, giảm thủ tục, giảm chi phí, người dân có thể thực hiện bất cứ lúc nào… Tuy nhiên việc đăng ký thực hiện trên môi trường mạng, qua các thiết bị máy tính, điện thoại thông minh… nên việc tiếp cận thực hiện các thủ tục của người dân còn lúng túng, chưa nhiều. Ngoài ra, khó khăn lớn nhất là để có tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia thì người dân phải có sim điện thoại chính chủ gắn với Căn cước công dân và khó khăn khi đăng nhập hình ảnh cá nhân theo trường thông tin quy định.

Thời gian tới, tuổi trẻ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tiếp tục đề xuất tăng cường phối hợp với lực lượng Công an cơ sở để đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức để tiếp cận và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tự mình đăng ký cấp hộ chiếu trực tuyến. Với mỗi người dân tự mình đăng ký thành công thì sẽ tiếp tục chia sẻ, hướng dẫn cho bạn bè, người thân để họ tiếp tục đăng ký.
Phần việc thanh niên nhằm góp phần tăng cường các hoạt động hỗ trợ người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công thiết yếu; qua đó, thể hiện vai trò của đoàn viên trong việc triển khai các phong trào xung kích gắn với chuyên môn nghiệp vụ.


Các tin khác

Tin các Đoàn trực thuộc

TIN CƠ SỞ