TIN CÁC ĐOÀN TRỰC THUỘC

ĐTN BĐBP tỉnh: Tuyên truyền chủ quyền biển, đảo và kết quả phân giới, cắm mốc trên đất liền cho học sinh

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh vừa tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo và kết quả phân giới, cắm mốc trên đất liền giữa Việt Nam với các nước láng giềng cho hơn 1.300 giáo viên và học sinh của trường PTTH chuyên Trần Hưng Đạo.

 Tại đây, báo cáo viên của BĐBP tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến một số nội dung, tầm quan trọng của biển Đông; các vùng biển và chế độ pháp lý đối với các vùng biển của Việt Nam. Quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong công tác đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo.

 

 

Đồng chí Thượng tá Phạm Ngọc Hòa - Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh

Về kết quả phân giới cắm mốc trên đất liền, hiện nay Việt Nam đã hoàn thành công tác phân giới, cắm mốc với Trung Quốc và Lào; theo đó Việt Nam - Trung Quốc đã cắm xong với 2.000 cột mốc/ 1.406 km đường biên giới; biên giới Việt Nam - Lào dài khoảng 2.340 km, hai bên đã xây dựng xong 1.002 mốc và cọc dấu tại 905 vị trí. Về tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia, đến nay hai bên đã tiến hành phân giới cắm mốc đối với khoảng 929/1.137 km đường biên giới, xây dựng được 314/371 cột mốc, hoàn thành khoảng 84% khối lượng công tác phân giới cắm mốc trên toàn tuyến. Các vị trí còn lại Việt Nam và Campuchia đang tiếp tục đàm phán để sớm hoàn thành.

Cũng tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã kịp thời thông tin cho các em học sinh thấy được truyền thống, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng chuyên trách, nòng cốt trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia trong hơn 6 thập kỷ qua. Đồng thời giúp các em có thêm kiến thức về chủ quyền biển đảo và biên giới quốc gia. Từ đó tích cực học tập, rèn luyện; xây dựng ý chí, trách nhiệm, lòng tự hào dân tộc; sẵn sàng là những người chủ tương lai, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển./

ĐTN Bộ đội biên phòng tỉnh


Các tin khác

Tin các Đoàn trực thuộc

TIN CƠ SỞ