TIN CÁC ĐOÀN TRỰC THUỘC

Hình thức mới của Câu lạc bộ Ngoại ngữ thanh niên của Đoàn Công an tỉnh.

Từ những khó khăn, hạn chế trong tổ chức hoạt động, sinh hoạt định kỳ do dịch bệnh Covid-19, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngoại ngữ thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã đã nhanh chóng đổi mới phương thức hoạt động, vừa để thích ứng bối cảnh phòng, chống dịch, vừa đảm bảo điều kiện tiếp cận cho đoàn viên đam mê.

Hình thức mới của Câu lạc bộ Ngoại ngữ thanh niên của Đoàn Công an tỉnh.

Việc một bộ phận đoàn viên chưa tự giác, tích cực tham gia học tập, nên chưa đảm bảo trình độ ngoại ngữ theo quy định; bên cạnh đó, dù đã qua đào tạo, bồi dưỡng về ngoại ngữ nhưng do không có điều kiện sử dụng, ứng dụng ngoại ngữ vào công việc nên việc phát huy trong thực tế chưa nhiều và nhiều đoàn viên có niềm đam mê học ngoại ngữ nhưng thiếu sân chơi. Do vậy, để củng cố kiến thức và nâng cao trình độ ngoại ngữ cho đoàn viên, Ban chủ nhiệm đã triển khai cuộc thi “Nâng cao năng lực tiếng Anh chuyên ngành” theo hình thức video, clip.

Hình thức tham gia có thể là cá nhân hoặc nhóm xây dựng các video clip hướng dẫn ghi nhớ từ vựng, câu tiếng Anh chuyên ngành để đáp ứng yều cầu nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác Công an như: phòng, chống tội phạm hoặc lĩnh vực tư pháp; quản lí xuất nhập cảnh; quản lí hành chính về trật tự xã hội; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; an toàn giao thông; tình huống giao tiếp với người nước ngoài khi đang thi hành công vụ; tình huống giao tiếp phổ biến;... Sản phẩm là tài liệu để đoàn viên trau dồi tiếng Anh cho bản thân một cách sinh động, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ tiếp cận qua kết hợp sử dụng linh hoạt các hình thức minh họa.

Với ý nghĩa, tính thiết thực và hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ Tiếng Anh của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, đây sẽ là hình thức tiếp cận mới, điều kiện thuận lợi để nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, đoàn viên trong tình hình hiện nay.

Khánh An


Các tin khác

Tin các Đoàn trực thuộc

TIN CƠ SỞ