TIN CÁC ĐOÀN TRỰC THUỘC

Những ngôi nhà nhân ái, nghĩa tình

Các hoạt động hướng về cộng đồng, chung tay vì an sinh xã hội luôn được Đoàn thanh niên Công an tỉnh triển khai đa dạng với nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa, thiết thực; trong đó xây dựng nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở luôn được quan tâm thực hiện thời gian qua.

Những ngôi nhà nhân ái, nghĩa tình

Để có những ngôi nhà khang trang thay cho những mái nhà dột nát, Ban Thường vụ Đoàn Công an tỉnh đã phối hợp với tổ chức hội, đoàn thể địa phương, tìm hiểu và giới thiệu các hoàn cảnh khó khăn, sau đó tổ chức vận động đoàn viên và các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng tham gia hỗ trợ kinh phí. Từ đầu năm 2021 đến nay, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân, phối hợp cùng với chính quyền địa phương triển khai xây dựng mới 04 nhà nhân ái cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo tại xã Lạc Tánh, xã Đức Bình (huyện Tánh Linh), xã Phan Tiến (huyện Bắc Bình), xã Hàm Cần (huyện Hàm Thuận Nam) và sửa chữa 01 nhà tại xã Tân Đức (huyện Hàm Tân) với tổng kinh phí huy động 270 triệu đồng.

Giữa tháng 9 vừa qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức bàn giao đưa vào sử dụng “Ngôi nhà nhân ái” cho gia đình Chị Mang Thị Đinh, dân tộc K’Ho tại thôn Tiến Thành, xã Phan Tiến, huyện Bắc Bình, gia đình thuộc diện hộ nghèo, kiếm bữa ăn hàng ngày phải rất vất vả, chỉ trông chờ vào việc đi làm thuê kiếm sống qua ngày, hai đứa con nhỏ đang tuổi đi học. Ước mơ về một mái nhà khang trang không biết đến khi nào. Giờ đây, trong ngôi nhà mơ ước đã trở thành hiện thực nhờ sự giúp đỡ của Đoàn thanh niên Công an tỉnh với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng. Chị Đinh chia sẻ: gia đình khó khăn quá, được Đoàn Thanh niên giúp đỡ xây cho căn nhà này, tôi mừng lắm! Trong thời gian xây nhà có thanh niên địa phương đến hỗ trợ nên chỉ sau hơn một tháng khởi công đã hoàn thành; từ nay bớt nỗi lo mưa gió, an tâm đi làm…

Thời gian tới tiếp tục phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tiếp tục định hướng các cơ sở đoàn trực thuộc quan tâm nắm tình hình, khảo sát hoàn cảnh các đối tượng khó khăn về nhà ở để kịp thời hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà nhân ái”, hiện thực ước mơ đối với những mảnh đời còn nhiều khó khăn tại địa phương. 

Khánh An


Các tin khác

Tin các Đoàn trực thuộc

TIN CƠ SỞ