TIN CÁC ĐOÀN TRỰC THUỘC

Tiếp thêm niềm tin cho những hành trình khát vọng.

Đồng cảm với những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, dù đậu đại học nhưng có nguy cơ bỏ dở việc học, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã vận động hỗ trợ kịp thời để giúp cho 02 học sinh của Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Tp Phan Thiết hoàn thành ước mơ vào giảng đường.

Tiếp thêm niềm tin cho những hành trình khát vọng.

02 tân sinh viên được nhận học bổng là gương về nghị lực vượt khó, niềm tự hào của gia đình và nhà trường. Đó là em Phan Trung Kiên, học sinh lớp 12 chuyên Toán có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi mẹ, bố làm nông để nuôi 3 người con ăn học. Tuy học tập trong hoàn cảnh khó khăn nhưng Kiên luôn tự giác và ý thức phải vươn lên, là học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán, lọt vào đội tuyển thi học sinh giỏi Quốc gia. Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia vừa qua, em đã xuất sắc thi đậu vào Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh trong sự vui mừng khôn xiết của gia đình.

Hay trường hợp em Nguyễn Văn Luôn, học sinh lớp 12 chuyên Sinh, mặc dù gia đình khó khăn, thuộc diện cận nghèo, nhưng em vẫn vươn lên trong học tập, là học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh, lọt vào đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc gia. Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia vừa qua, em đã xuất sắc thi đậu vào Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 21/9, Đoàn thanh niên Công an tỉnh cùng với đơn vị tài trợ đã tổ chức trao học bổng cho 02 tân sinh viên, với mỗi suất học bổng trị giá 20 triệu đồng. Đây là món quà đầy ý nghĩa vào dịp năm học mới nhằm hỗ trợ cho các tân sinh viên có nghị lực vượt khó trên con đường học tập phía trước, giúp các em giảm bớt nỗ lo về tài chính, vững tin bước vào học tập, rèn luyện trên các giảng đường đại học.


Các tin khác

Tin các Đoàn trực thuộc

TIN CƠ SỞ