TIN CÁC ĐOÀN TRỰC THUỘC

Đoàn viên tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19

Trong những ngày này, khi cả nước đang căng mình chống đại dịch Covid - 19, các cấp, các ngành, các lực lượng đang đoàn kết, chung sức quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn, gian khổ. Xác định tốt nhiệm vụ của mình, đoàn viên Trung sĩ Đàm Văn Quyết đang làm công tác phục vụ, bảo đảm tại khu cách ly tập trung số 01 của Bộ CHQS tỉnh luôn nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy trong công việc, không quản ngại khó khăn, mưa nắng bảo đảm kịp thời cơm nước cũng như vệ sinh khử khuẩn khu vực cách ly, bảo đảm cho 60 công dân (F1) có liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Với dáng người cao ráo, nhanh nhẹn và hoạt bát khi tiếp xúc với chúng tôi đồng chí Quyết tỏ ra vui vẻ và gần gủi, khi được hỏi đôi nét về bản thân, đồng chí tâm sự: “Em sinh ra và lớn lên trên quê hương Bắc Bình, Bình Thuận sau khi học hết cấp 3 em xung phong lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Trung đoàn BB812 thuộc Bộ CHQS tỉnh. Trong thời gian công tác trong môi trường Quân đội em thấy đây là một môi trường tốt để các thanh niên như chúng em học tập và rèn luyện và được cống hiến tuổi trẻ của mình cho quê hương, đất nước”.

Khi đơn vị chuẩn bị tiếp nhận các công dân nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid - 19 (F1) bản thân đồng chí Quyết tham gia cùng Tổ tuyên truyền gắn hệ thống tivi, loa phát thanh, dán nội quy khu cách ly và các biển bảng hướng dẫn theo quy định; khi công dân vào, bản thân tham gia cùng Tổ Y tế hướng dẫn công dân các bước vệ sinh cá nhân, phòng ở, sinh hoạt và vệ sinh nơi công cộng, ý thức vệ sinh bên ngoài để môi trường cách ly được thông thoáng, sạch sẽ. Tổ chức thu gom xử lý rác thải và tiêu hủy, tiến hành khử trùng hàng ngày tại khu cách ly đảm bảo đúng quy trình theo quy định 2 lần/ngày sáng và chiều. Tham gia phụ giúp Tổ y tế đo thân nhiệt mỗi ngày 2 lần sáng và chiều, đảm bảo phục vụ cơm nước mỗi ngày 3 bữa/ngày không kể nắng mưa, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Trong quá trình làm công tác phục vụ, bảo đảm tại khu cách ly tập trung đoàn viên Đàm Văn Quyết đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về dịch bệnh Covid-19 đã được quán triệt, cập nhật những thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh cho bà con nhân dân trong khu cách ly. Động viên bà con nhân dân thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ y tế, làm tốt công tác vệ sinh cá nhân trong quá trình sinh hoạt. Đồng thời qua đó, bản thân đồng chí Quyết cũng luôn thường xuyên nắm bắt và động viên tư tưởng với các công nhân đang cách ly để họ an tâm tư tưởng thực hiện cách ly tốt hơn. Ngoài ra bản thân đồng chí cũng trực tiếp tham gia bốc dở hàng hóa của các đơn vị cứu trợ gồm: mì tôm, nước suối, nước ngọt, gạo, các loại rau, củ, quả...Đồng thời, cùng với gia đình động viên được 30 kg trái cây các loại; 10 thùng mì tôm; 100 khẩu trang y tế; 10 chai gel sát khuẩn hỗ trợ bà con trong khu vực cách ly.

Được biết với những thành tích nổi bật trên trong quá trình công tác, đoàn viên Đàm Văn Quyết đã được Chi bộ Ban Tham mưu xem xét đề nghị lên Đảng ủy Trung đoàn đề nghị lên trên xem xét phát triển đảng cho đồng chí. Hiện tại mọi thủ tục và hồ sơ đã hoàn tất đang chờ các cấp có thẩm quyền ra quyết định kết nạp. Tin tưởng rằng thời gian tới khi đứng chân vào hàng ngũ của Đảng đồng chí Quyết sẽ phát huy hơn nữa những điểm mạnh của mình, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng đáng là tấm gương cho các đoàn viên khác học tập và noi theo.

Lê Ngọc Thành - Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh


Các tin khác

Tin các Đoàn trực thuộc

TIN CƠ SỞ