TIN CÁC ĐOÀN TRỰC THUỘC

Đoàn trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận: Nhiều mô hình mới trong phòng chống dịch bệnh covid-19

Bằng cách làm sáng tạo, năng động, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, Đoàn trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận đã tổ chức nhiều mô hình mới, hiệu quả.

Thực hiện mô hình “Quầy sẻ chia” từ ngày 02/7/2021 đến ngày 11/7/2021 tại thành phố Phan Thiết. Đối tượng được nhận hỗ trợ là nhân dân có hoàn cảnh khó khăn. Các mặt hàng để trao tặng cho nhân dân gồm các loại rau củ quả, gạo, cơm hộp, sữa bắp đóng chai, mì tôm, sữa hộp, dầu ăn, đường, bột ngọt, xì dầu và các nhu yếu phẩm khác. Quầy sẻ chia được thực hiện dưới hình thức chung tay đóng góp từ cộng đồng, các mạnh thường quân với phương châm “Người có đến cho, người khó đến nhận”. Ngoài ra, nguồn kinh phí còn được trích từ nguồn gây quỹ trong hoạt động “Bán hàng gây quỹ ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng dịch Covid-19” của Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp của Đoàn trường để chung tay thực hiện chương trình này. Đồng thời, Quầy sẻ chia còn được tổ chức dưới hình thức “Shipper áo xanh trao tận tay”. Đoàn trường thành lập đội hình nấu cơm, làm sữa bí, phân chia nhu yếu phẩm thành các suất quà. Thành lập đội hình shipper áo xanh giao hàng tận tay cho người dân trên các tuyến đường, khu lao động thành phố Phan Thiết với tinh thần an toàn phòng dịch, nhanh, hiệu quả, đúng đối tượng. Tổng kết kết quả thực hiện mô hình Quầy sẻ chia, Đoàn Trường đã trao tặng gần 1000 phần được tặng cho gần 1000 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 100 triệu đồng.

Tổ chức mô hình “Hành trình yêu thương - Trao tận nhà - món quà mùa covid” từ ngày 12/7/2021 đến 18/7/2021 trao tặng 300 phần quà cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn với hình thức cùng trao tặng quà tới tận nhà. Kinh phí thực hiện mô hình “Hành trình yêu thương - Trao tận nhà - món quà mùa covid” là 90 triệu đồng, được trích từ nguồn kinh phí vận động xã hội.

Thực hiện mô hìnhSan sẻ nông sản nhà trồng - Đồng lòng chống dịch”: Phát động thanh niên của Trường sống tại các vùng quê tranh thủ trong thời gian nghỉ dịch ra sức canh tác, chăm sóc nông sản hỗ trợ nhân dân vùng cách ly do dịch bệnh covid-19 như ủng hộ các loại rau củ quả nhà trồng như rau xanh, trái thanh long, đu đủ, chuối, ... và vận động các hộ dân trong vùng ủng hộ nông sản. Kết quả đã ủng hộ 2 tấn rau các loại, 300 kg gạo, 3 tấn thanh long cho khu cách ly tập trung tại xã Hàm Thắng (huyện Hàm Thuận Bắc), tặng cho Thành Đoàn Phan Thiết và các khu cách ly trên địa bàn Phan Thiết.

Mô hình làm 1000 kính chống giọt bắn tặng Huyện Đoàn Tuy Phong và khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận.

Mô hình gây quỹ Câu lạc bộ “Thanh niên khởi nghiệp” hỗ trợ học sinh, sinh viên về kỹ năng kinh doanh, khởi nghiệp, tạo nguồn kinh phí ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 và những chương trình tình nguyện mùa hè xanh. Với mô hình này, BCH Đoàn trường đã thu hút 50 đoàn viên thanh niên tham gia, tạo ra sân chơi học tập, giao lưu và có cơ hội được rèn luyện các kỹ năng cần thiết để làm quen với kinh doanh, khởi nghiệp, lập nghiệp, tạo tiền đề để đoàn viên thanh niên phát triển ý tưởng khởi nghiệp sau này.

- Thành lập 03 đội hình Áo xanh xung kích - Đánh bay Covid:

+ Đội hình trực chốt tại Tân Đức - Hàm Tân gồm 14 thành viên được tuyển chọn từ đoàn viên giáo viên, học sinh, sinh viên thực hiện nhiệm vụ trong thời gian 10 ngày (từ 24/7/2021 đến 02/8/2021) với khối lượng công việc rất lớn: Kiểm soát khoảng 40.000 lượt xe máy, 2.000 lượt xe container, xe tải và các loại xe khác với khoảng 100 ngàn lượt người cần kiểm soát. Công việc chính của đội là đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, tiếp nhận thông tin của người dân qua chốt, hướng dẫn người dân ghi thông tin theo phiếu khai báo, nhập thông tin tờ khai vào máy tính, khử khuẩn khu cách lý. Ngoài ra, đội còn tổ chức hoạt động Tiếp sức về quê tặng cơm, nước cho người đi đường.

+ Đội hình trực chốt tại Phan Thiết gồm 6 thành viên. Tuy nhiên hiện tại chỉ cử 02 thành viên đang sống tại Phan Thiết tham gia trực chốt, thực hiện kiểm soát người dân ra/vào chốt theo quy định.

+ Đội hình hỗ trợ khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận với 06 thành viên. Các thành viên tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm, vật tư, công tác bảo trì khác nhằm phục vụ khu cách ly.

Các hoạt động, mô hình trên đã được nhân dân đánh giá cao, tham gia nhiệt tình của đông đảo đoàn viên thanh niên Trường, góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19./.

Đoàn Khắc Vương - Đoàn trường Cao đẳng Nghề

 


Các tin khác

Tin các Đoàn trực thuộc

TIN CƠ SỞ