TIN CÁC ĐOÀN TRỰC THUỘC

Đoàn trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận: Triển khai đội hình "Áo xanh xung kích - Đánh bay covid"

Ngay khi có kế hoạch của BTV Tỉnh Đoàn Bình Thuận về việc thực hiện chương trình "Áo xanh xung kích - Đánh bay Covid", BTV Đoàn trường đã xin ý kiến của Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường về việc thành lập đội hình. Từ ngày 20/7/2021 đến nay đã có 03 đội hình "Áo xanh xung kích - Đánh bay Covid" được thành lập với sự tham gia của 26 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên của Nhà trường.

Đội hình trực chốt tại Tân Đức - Hàm Tân gồm 14 thành viên được tuyển chọn từ đoàn viên giáo viên, học sinh, sinh viên thực hiện nhiệm vụ trong thời gian 10 ngày (từ 24/7/2021 đến 02/8/2021) với khối lượng công việc rất lớn: Kiểm soát khoảng 40.000 lượt xe máy, 2.000 lượt xe container, xe tải và các loại xe khác với khoảng 100 ngàn lượt người cần kiểm soát. Công việc chính của đội là đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, tiếp nhận thông tin của người dân qua chốt, hướng dẫn người dân ghi thông tin theo phiếu khai báo, nhập thông tin tờ khai vào máy tính, khử khuẩn khu cách lý. Ngoài ra, đội còn tổ chức hoạt động Tiếp sức về quê tặng cơm, nước cho người dân trở về các tỉnh khi đi ngang qua địa phận tỉnh Bình Thuận.

Song song với đội hình hỗ trợ tại chốt Tân Đức, huyện Hàm Tân, Đoàn trường cũng đã tổ chức đội hình trực chốt tại Phan Thiết gồm 6 thành viên. Tuy nhiên hiện tại chỉ cử 02 thành viên đang sống tại Phan Thiết tham gia trực chốt, thực hiện kiểm soát người dân ra/vào chốt theo quy định.

Đoàn trường cũng đã triển khai hỗ trợ khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận với 06 thành viên, hằng ngày các bạn thực hiện nhiều công việc khác nhau như: tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm, vật tư, công tác bảo trì nhằm phục vụ khu cách ly.

Đây là hoạt động phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Bình Thuận nói chung và Đoàn trường Cao đẳng Nghề nói riêng, đây là lực lượng tiên phong luôn đi đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên cả nước; chi viện lực lượng kịp thời tại các chốt kiểm dịch Covid-19 tuyến đầu trong và ngoài tỉnh, nâng cao ý thức và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên./.

Đoàn Khắc Vương - Đoàn trường Cao đẳng Nghề


Các tin khác

Tin các Đoàn trực thuộc

TIN CƠ SỞ