TIN CÁC ĐOÀN TRỰC THUỘC

Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần thứ 7 chiến dịch TNTN hè năm 2021

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 đã đi được một nửa chặng đường. Với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đang diễn ra hiện nay đã đặt ra cho các hoạt động phong trào Đoàn, Hội một thử thách rất lớn đối với phương pháp và cách thức triển khai các hoạt động. Bước sang tuần thứ 7 của chiến dịch, với sự nỗ lực vượt khó, sáng tạo trong cách làm Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động và đạt kết quả rõ nét với nhiều việc làm thiết thực phù hợp trong tình hình hiện nay.

Hoạt động hưởng ứng ngày tình nguyện cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới

Hoạt động xung kích, tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã phối hợp cùng Chi đoàn Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh; Hội Thiện nguyện Phan Thiết phối hợp cùng Xã Đoàn Đami triển khai bắt điện, sửa chữa và làm mới Nhà nhân ái cho hộ gia đình neo đơn Nguyễn Thị Huệ thuộc thôn Đaguri, căn nhà được làm với diện tích 40m vuông, khung sắt, lợp tole và nền tráng xi măng.

Tại địa bàn thôn Đa Tro, xã Đa Mi các đoàn viên thanh niên của các đơn vị phối hợp cùng Ban điều hành thôn triển khai thực hiện mô hình “Điểm sáng an ninh vùng giáp ranh”. Thôn Đa Tro là một trong những địa bàn xã nhất của xã Đami và huyện Hàm Thuận Bắc, giáp ranh với xã Lộc An, Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng có khoảng 300 hộ dân sinh sống. Với diện tích trải dài, địa hình phức tạp, dân cư đa số từ khắp nơi trong cả nước về lập nghiệp và sinh sống nên tình hình an ninh trật tự tại địa phương rất phức tạp. Vì vậy việc triển khai thực hiện mô hình “Ánh sáng an ninh vùng giáp ranh” sẽ góp phần nâng cao các hoạt động văn hóa tinh thần của người dân tại địa phương, đồng thời, an ninh, trật tự trên địa bàn xã giáp ranh cũng được đảm bảo. Sau một ngày tích cực triển khai, công trình có chiều dài 500m, với 8 cột thép, được lắp 8 bóng đèn dùng bằng năng lượng mặt trời đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho bà con.

Cũng trong hoạt động tại địa bàn xã Đami, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã trao tặng 01 bộ máy vi tính cho Ban Chấp hành xã Đoàn nhằm hỗ trợ công tác Đoàn – Hội tại địa bàn. Đoàn trường cũng đã đến thăm và trao quà, nhu yếu phẩm cho hai em Văn Lộc và Như Ý có hoàn cảnh khó khăn tại thôn La Dày.

Triển khai phong trào tuổi trẻ hành động vì môi trường

Hưởng ứng hoạt động ngày tình  nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, sáng ngày 18/7 tại xã Thiện Nghiệp, Thành phố Phan Thiết. Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tham gia hoạt động hưởng ứng do Cụm thi đua số 1 Tỉnh Đoàn tổ chức gồm Thành Đoàn Phan Thiết, Đoàn Thanh niên Biên phòng tỉnh đã đã thực hiện triển khai trồng 3.500 cây xanh; sửa chữa 700m và bê tông hóa 01km đường đường giao thông nông thôn; lắp đặt 06 camera an ninh… 

Chung sức phòng chống dịch bệnh covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hình ảnh áo xanh tình nguyện đồng sức, đồng lòng hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh đã và đang được lan tỏa rộng khắp với những phần việc thiết thực. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, trong những ngày qua tuổi trẻ nhà trường đã kịp thời kết nối, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh cho các đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh. Theo đó đã tiếp nhận hơn 6 tấn rau củ, quả các loại của bà con nhân thôn La Dày, xã Đami, huyện Hàm Thuận Bắc. Ngoài ra Đoàn trường phối hợp cung Hội Thiện nguyện Phan Thiết tổ chức vận động 1 tấn gạo, 100 kính chống bắn giọt, 200 thùng mì tôm… để chuyển đến các khu vực đang bị cách ly, phong tỏa tại thị xã Lagi. Ngoài ra Đoàn trường còn phối hợp cùng Đoàn Phường Hưng Long tổ chức nhận bán tiêu thụ 1 tấn nhãn xuồng giúp bà con nhân xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân.

Hoạt động tại địa bàn xã Đami, Đại diện Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng và Chi đoàn PC 02 đã đến thăm các cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Bình Thuận và Bảo Lộc. Đoàn đã thăm hỏi và trao tặng các vật tư, nhu yếu phẩm để nhằm động viên các cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm tại đây vượt qua khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh giữa hai địa bàn giáp ranh.

Công tác phát triển Đảng viên trong sinh viên

Nhằm đẩy mạnh công tác tạo nguồn và phát triển đảng trong đoàn viên, đặc biệt là trong học sinh, sinh viên. Qua thời gian được Ban Chấp hành Đoàn trường bồi dưỡng, giao nhiệm vụ thử thách ngày 13/7, Chi bộ 3, Đảng bộ trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức lễ kết nạp đảng với mới cho 02 quần chúng ưu tú là sinh viên Phan Như Nhật và Bùi Quang Linh lớp Sư phạm Tiểu học K18. Đây là các đoàn viên ưu tú, chiến sỹ tình nguyện Tiếp sức mùa thi và đang là sinh viên tình nguyện của đội hình tình nguyện Mùa hè xanh đã thực hiện các nhiệm vụ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Ngoài những cố gắng, nỗ lực và đạt thành tích trong học tập, hai đảng viên mới còn năng nổ, nhiệt tình, xung kích đi đầu trong các hoạt động phong trào Đoàn – Hội cũng như tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng Bình Thuận. Việc tổ chức kết nạp các đoàn viên là chiến sỹ tình nguyện đang tham gia các hoạt động tình nguyện trong Chiến dịch hè sẽ tạo cho các đảng viên trẻ cũng như các đoàn viên thanh niên đang tham gia tại các đội hình tình nguyện từ đó giúp các bạn có được động lực, ý chí nỗ lực hơn nữa để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Các công trình, phần việc mà tuổi trẻ Nhà trường đã huy động thực hiện trong tuần thứ 7 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 có tổng giá trị gần 200 triệu đồng. Cán bộ, giảng viên và đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã và đang phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời tổ chức các hoạt động tiếp sức, chung tay cùng các lực lượng tuyến đầu cũng như người đang trong các khu cách ly tập trung để cùng quyết tâm đầy lùi dịch bệnh Covid-19.

Với khí thế quyết tâm của tuổi trẻ, trong thời gian tới, Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận sẽ đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, trong đó tập trung cho các địa phương, đơn vị khó khăn trong tỉnh. Tiếp tục triển khai các công trình, phần việc từ đó lan tỏa được các hình ảnh đẹp, những hành động đẹp đến thanh niên, nhân dân và toàn thể xã hội nhằm phát huy tinh thần tự giác, tích cực, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên, sẵn sàng cống hiến vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 


Các tin khác

Tin các Đoàn trực thuộc

Image

Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ

Sáng ngày 27/10/2023, Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ với chuyên đề Tuyên truyền, phổ biến các thông tin thời sự trên nền tảng mạng xã hội.


Image

Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ

Ngày 08/9/2023, tại Hội trường Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ với chủ đề: " Kỹ năng nắm bắt thông tin dư luận trong đoàn viên thanh niên"


Image

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phan Thiết tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ lần 2 năm 2023

Chiều ngày 22/7/2023, tại hội trường Trường Đại học Phan Thiết, Câu lạc bộ Lý luận trẻ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề lần 2 năm 2023 với chủ đề: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

 

 


Image

Đại học Phan Thiết tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ lần 1 năm 2023

Ngày 20/4/2023, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phan Thiết tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ lần 1 năm 2023 với chủ đề: "Ý nghĩa và bài học kinh nghiệm về thắng lợi Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2023"


Image

Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ 6 tháng đầu năm 2023

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, ngày 15/6/2023, Câu lạc bộ lý luận trẻ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức sinh hoạt quý I năm 2023, với chủ đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Thanh niên và công tác Đoàn”.


Image

TUỔI TRẺ CÔNG AN BÌNH THUẬN TUYÊN TRUYỀN CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, sáng ngày 11/6/2023 Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền về Chủ quyền biển đảo Việt Nam tại xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc.


Image

TUỔI TRẺ CÔNG AN BÌNH THUẬN, TUYÊN TRUYỀN CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023; Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023); Được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh. Ngày 16/3/2023, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Đoàn Thanh niên Biên phòng tỉnh và huyện Đoàn Tuy Phong tổ chức Chương trình “Tháng 3 biên giới – biên cương tổ quốc tôi” năm 2023 tại huyện Tuy Phong.


Image

TUỔI TRẺ CÔNG AN TỈNH TỔ CHỨC "HÀNH TRÌNH TUỔI TRẺ VỚI BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG" TẠI HUYỆN ĐẢO PHÚ QUÝ

Thiết thực hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên 2023 và kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023); được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, từ ngày 17 - 19/3/2023, tuổi trẻ Công an tỉnh tổ chức hoạt động "Hành trình Tuổi trẻ với biển đảo quê hương" tại huyện đảo Phú Quý. 


Image

TUYÊN TRUYỀN CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, sáng ngày 9/7/2023, tại hội trường Huyện uỷ Phú Quý, trong khuôn khổ chương trình “Hành Quân xanh” đã tổ chức buổi tuyên truyền chủ quyền biển đảo Việt Nam tại huyện đảo Phú Quý.


Image

Công an tỉnh Bình Thuận thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình liệt sỹ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại Đắk Lắk

✅ Sáng ngày 21/7/2023, Đoàn công tác của Công tỉnh Bình Thuận do Đại tá Trần Văn Mười, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thắp hương, thăm hỏi, động viên gia đình các liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.


TIN CƠ SỞ